Trang phục đặc biệt của CSGT Hà Nội để phân luồng phố đi bộ quận Hoàn Kiếm

Minh Đức-Thứ tư, ngày 31/08/2016 05:02 GMT+7

VTV.vn - Công an Hà Nội sẽ trang bị khoảng hơn 200 bộ áo phản quang và gậy chỉ huy có đèn nhấp nháy cho lực lượng CSGT để thực hiện phân luồng tuyến phố đi bộ mới.

Phòng CSGT Hà Nội cho biết, đơn vị sẽ phối hợp cùng Công an Quận Hoàn Kiếm, phòng Cảnh sát trật tự và phòng CSCĐ bố trí lực lượng thành 3 tuyến với 29 chốt chặn tại các vị trí tiếp giáp với tuyến phố tổ chức không gian đi bộ, hướng dẫn, phân luồng giao thông từ xa, không để xảy ra ùn tắc.

Đại tá Đào Vịnh Thắng – Trưởng Phòng CSGT Hà Nội cho biết, trong dịp thí điểm này, cán bộ chiến sĩ CSGT chỉ nhắc nhở, không xử phạt. Tuy nhiên, với những trường hợp cố tình vi phạm như đèo ba, không đội mũ bảo hiểm, không chấp hành tín hiệụ thì phải kiên quyết xử lý. Đại tá Đào Vịnh Thắng cho biết thêm, cũng trong đợt thí điểm lần này Công an TP Hà Nội sẽ trang bị 200 gậy đèn led và áo phản quang có đèn nhấp nháy liên tục ở cả đằng trước và đằng sau cho lực lượng CSGT. Chiếc áo phản quang mới của CSGT có hai chế độ đèn khác nhau trong quá trình làm việc khi lập biên bản người vi phạm, CSGT có thể chuyển về đèn ánh sáng trắng, còn khi điều khiển giao thông thì sẽ có ánh sáng vàng.

Dự kiến số trang thiết bị này sẽ được thí điểm cho các chiến sĩ CSGT của Đội CSGT số 1(Hoàn Kiếm) để thực hiện phân luồng giao thông cho tuyến phố đi bộ mới, sau đó là 15 tổ công tác liên ngành 141, Đội CSGT dẫn đoàn rồi nhân rộng ra toàn lực lượng.

Một số hình ảnh minh họa về bộ trang phục mới của CSGT:


Trang phục đặc biệt của CSGT Hà Nội để phân luồng phố đi bộ quận Hoàn Kiếm - Ảnh 1.


Trang phục đặc biệt của CSGT Hà Nội để phân luồng phố đi bộ quận Hoàn Kiếm - Ảnh 2.

Trang phục đặc biệt của CSGT Hà Nội để phân luồng phố đi bộ quận Hoàn Kiếm - Ảnh 3.

Trang phục đặc biệt của CSGT Hà Nội để phân luồng phố đi bộ quận Hoàn Kiếm - Ảnh 4.

Trang phục đặc biệt của CSGT Hà Nội để phân luồng phố đi bộ quận Hoàn Kiếm - Ảnh 5.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước