Nguyên liệu: sườn non, nước cốt chanh dây, bột chiên giòn, trứng, bơ, sốt mayonnaise, mật ong, tỏi băm, bột lion, bột mì, gừng cắt lát, hành tím chẻ tư và một số gia vị thông thường.
Cách thực hiện:
- Luộc sườn: Cho nước vào nồi kèm một vài lát gừng, hành tím, một ít hạt nêm, muối, tiêu, rồi khuấy đều cho tan gia vị. Các gia vị này giúp sườn vừa mềm vừa thơm. Cho sườn vào luộc khoảng 15 phút thì vớt sườn ra.
- Trong thời gian chờ sườn chín, pha bột để lát chiên sườn: Cho bột mì, bột lion, bột chiên giòn, trứng gà, hạt nêm, đường, tiêu xay, nếu thấy bột khô thì cho thêm chút nước lọc, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sánh sệt. Rồi tưới đều lên sườn, trộn đều cho bột thấm đều vào sườn.
- Cho dầu ăn vào chảo, rồi chiên sườn. Sau đó gắp ra giấy thấm dầu cho sườn ráo dầu.
- Làm sốt chanh leo: Bắc chảo lên bếp, cho bơ vào nấu chảy. Sau khi bơ tan hoàn toàn, cho tỏi băm vào phi thơm, cho tiếp nước chanh dây, hạt nêm, muối, mật ong, sốt mayonnaise. Vừa nấu nhỏ lửa, vừa khuấy đều cho đến khi sốt sánh sệt, cho thêm chút tiêu xay tăng thêm hương vị cho sốt.
- Trình bày sườn ra đĩa và tưới sốt lên sườn.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!