Tượng Nữ thần Tự do có ý nghĩa gì với người Mỹ?

Khánh Ly (Trung tâm Tin tức VTV24) - Ảnh: Getty-Chủ nhật, ngày 30/10/2016 06:00 GMT+7

VTV.vn - Bức tượng Nữ thần Tự do 130 năm tuổi đã gợi cho nhiều người Mỹ nhớ đến tổ tiên và là biểu tượng của khát vọng tự do và dân chủ ở Mỹ.

Trải qua hơn 100 năm, chứng kiến những thăng trầm của đất nước Mỹ, nơi đặt bức tượng đã trở thành điểm du lịch hấp dẫn các du khách tham quan.

Là một tác phẩm điêu khắc theo phong cách tân cổ điển, được đặt trên đảo Tự do tại cảng New York, bức tượng được coi là một biểu tượng khát vọng tự do và dân chủ ở Mỹ.

Tượng Nữ thần Tự do có ý nghĩa gì với người Mỹ? - Ảnh 1.

Bức tượng được truyền cảm hứng từ giáo sư luật, kiêm chính trị gia Pháp Edouard Rene de Laboulaye năm 1865. Sau khi được thiết kế và xây dựng, ngày 28/10/1886, bức tượng đã được xếp trong các thùng lớn và vận chuyển bằng tàu biển tới Mỹ.

Tượng Nữ thần Tự do có ý nghĩa gì với người Mỹ? - Ảnh 2.

Ban đầu, người Mỹ coi đó là món quà của nhân dân Pháp nhằm tôn vinh sự hợp tác và tình hữu nghị giữa hai dân tộc. Tuy nhiên, chỉ 7 năm sau đó, tại cửa ngõ vào nước Mỹ này đã đón tới 12 triệu người nhập cư tới Mỹ. Trải qua hàng ngàn dặm vượt qua biển Đại Tây Dương, người di cư được chào đón và soi sáng bởi bức tượng Nữ thần Tự do.

Đến nay, nơi đặt tượng Nữ thần Tự do đã trở thành một điểm du lịch hấp dẫn ở New York. Trung bình nơi đây chào đón tới 4,3 triệu lượt khách tới tham quan, tìm hiểu và chiêm nghiệm về những ý nghĩa lịch sử của bức tượng.

Mỹ khởi công Bảo tàng tượng Nữ thần Tự do trị giá 70 triệu USD Mỹ khởi công Bảo tàng tượng Nữ thần Tự do trị giá 70 triệu USD Tranh Graffiti - Nét hấp dẫn độc đáo của New York, Mỹ Tranh Graffiti - Nét hấp dẫn độc đáo của New York, Mỹ Du lịch nham thạch - Trải nghiệm thót tim tại Hawaii, Mỹ Du lịch nham thạch - Trải nghiệm thót tim tại Hawaii, Mỹ

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước