Uptown - Khu liên hợp giải trí giữa vùng chiến sự Syria

Lê Tuyển (VTV24, bantintaichinh@vtv.vn)-Thứ tư, ngày 08/10/2014 06:00 GMT+7

Trong mắt các nhà đầu tư, Syria là mảnh đất đầy tiềm năng để phát triển du lịch và đầu tư. Và đó là lý do ra đời của khu liên hợp giải trí Uptown ở ngoại ô Damascus.

Nhắc tới Syria người ta thường nghĩ tới những cuộc chiến liên miên để lại vùng đất tan hoang với 2/3 dân số sống trong cảnh nghèo đói. Tuy nhiên trong thời gian gần đây, Chính phủ Syria đang tích cực đưa ra các chính sách khuyến khích, thu hút các doanh nghiệp nhằm thổi một luồng sinh khí mới cho quốc gia này.

Vùng ngoại ô Damascus vốn bị tàn phá nặng nề bởi chiến tranh nhưng giờ đây, một khu vui chơi giải trí mua sắm liên hợp mang tên Uptown đã được xây dựng tại chính nơi này. Với số vốn đầu tư 40 triệu USD, dự án đã tạo ra khoảng 2.000 việc làm cho người dân nơi đây.

Bà Hanadi Hassan - Giám đốc PR Dự án Uptown chia sẻ: “Chúng tôi rất kỳ vọng vào dự án này. Khu vui chơi có thể trở thành một lối thoát, một phương thức để người dân được thư giãn khỏi những áp lực từ tình hình của đất nước”.

Uptown còn có triển lãm xe phong cách cổ điển, những nhà hàng, cửa hàng và một số môn thể thao đặc biệt như bắn cung và bắn súng.

Cô Marah Zohari - Khách tham quan cho biết: “Chúng tôi đến đây chơi cho tinh thần thoải mái và đỡ áp lực. Thật mừng vì dự án đã mở cửa. Chúng tôi rất thích nó”.

Với niềm tin tưởng, lạc quanÔng Khaled Hasswani - Giám đốc PR - Bộ Du lịch Syria nói: “Khu vui chơi giải trí thể hiện niềm tin của các nhà đầu tư vào tương lai đầy hứa hẹn của ngành du lịch nói riêng và các lĩnh vực khác nói chung của Siria”.

Theo các báo cáo độc lập về tình hình kinh tế Syria, nền kinh tế này sau 4 năm rung chuyển vì nội chiến đã ngày càng sụt giảm và thu nhỏ lại. Tuy nhiên, với sự ra đời của các hệ thống trung tâm thương mại như Uptown đang báo hiệu về một sự hồi sinh của vùng đất này.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước