Vòng quanh thế giới khám phá những điều bí ẩn về WC công cộng

Theo Dân Trí-Thứ năm, ngày 12/05/2016 14:19 GMT+7

VTV.vn - Ở các quốc gia khác nhau, nhà WC có thể có những khác biệt nhất định. Với khách du lịch, nhà WC công cộng luôn là điểm dừng chân quan trọng.

Vậy nhà WC ở các nước có gì khác biệt?

Rất nhiều điều thú vị xung quanh các nhà vệ sinh công cộng ở nhiều quốc gia trên thế giới có thể bạn chưa biết. Hãy cùng khám phá những bí mật sẽ được bật mí ngay dưới đây.

1. Ở Nga, du khách có thể thấy rất ít các nhà vệ sinh công cộng trả tiền tự động. Bạn sẽ thấy đa số có nhân viên đứng ngoài cửa để thu tiền.

2. Hình thức toilet lộ thiên rất phổ biến ở các nước châu Âu.

3. Tại ga tàu Victoria London, trong vòng 3 năm, người ta đã thu về 3.3 triệu USD tiền phí đi vệ sinh công cộng từ các du khách.

4. Ở Pháp, hầu hết các nhà vệ sinh công cộng đều tự động và tự làm sạch. Nếu không, du khách nên chuẩn bị tiền boa cho nhân viên tại đây. Nhà WC phân chia hai phòng nam nữ riêng biệt đầu tiên xuất hiện trong một bữa tiệc dành cho giới thượng lưu ở Paris năm 1739.

5. Ở Đài Loan, du khách trả tiền vì chi phí sử dụng giấy vệ sinh, chứ không phải chi phí sử dụng nhà vệ sinh. Cũng tại hòn đảo này, nhà hàng mang chủ đề nhà WC lần đầu tiên xuất hiện trên thế giới. Tại đây, các thực khách được phục vụ món ăn đặt trong các mô hình mô phỏng nhà vệ sinh như bồn cầu, chậu rửa…

6. Ở nhiều nước châu Á, nhà vệ sinh công cộng khá phổ biến hình thức ngồi xổm và không kèm theo giấy vệ sinh.

7. 19% người dùng làm rơi điện thoại xuống bồn cầu nhà WC.

8. Ở Mexico, đa số các nhà vệ sinh tính phí đều có người phục vụ đứng ngoài cửa và đưa giấy vệ sinh cho du khách.

9. Vốn là quốc gia có nền khoa học công nghệ phát triển, các toilet ở Nhật Bản rất hiện đại, thường có chế độ tự rửa. Toilet điện tử với nhiều chế độ khá phổ biến tại đất nước mặt trời mọc.

10. Nhà WC đắt giá nhất hành tinh có mức giá 29 triệu USD, đặt tại thành phố Kowloon, Trung Quốc.

11. Bảo tàng mang chủ đề nhà vệ sinh đặt tại thành phố New Delhi, Ấn Độ. Bảo tàng này tái hiện lại 4500 năm lịch sử của các nhà WC trên thế giới.

12. Hầu hết các nhà vệ sinh công cộng ở Anh đều miễn phí, trừ khi đặt tại địa điểm bến xe bus hay nhà ga.

13. Tại Đức, đa số các nhà vệ sinh công cộng đều tính mức phí nhỏ, nhưng du khách sẽ nhận được voucher hoàn tiền ở cửa ra.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước