VTVTrip: Tìm về vẻ đẹp hoang sơ của chốn bồng lai tiên cảnh Ninh Bình

VTVTrip - Du lịch cùng VTV-Thứ sáu, ngày 18/08/2017 06:00 GMT+7

VTV.vn - Ninh Bình tuyệt nhiên là một vẻ đẹp kỳ diệu của tạo hóa. Từ trên cao, bạn có thể cảm nhận được khí chất của vùng đất địa linh nhân kiệt này.

Trải qua thăng trầm của 3 triều đại là Đinh, Tiền Lê và Hậu Lý, Ninh Bình - vùng đất cố đô từ lâu đã trở thành nơi mơ đến chốn mong về của biết bao du khách từ trong nước lẫn quốc tế. 

Nằm cách thủ đô Hà Nội chưa đến 100km, sở hữu nhiều di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh, nhưng Ninh Bình lại thu hút nhiều khách du lịch hơn cả bởi vẻ đẹp vừa hoang sơ, nguyên vẹn, với núi non sông nước và những đồng lúa trải dài. Đây cũng là nơi sở hữu những báu vật của đất trời. 

Thời điểm đẹp nhất để khám phá Ninh Bình là từ tháng 1 đến tháng 3 Âm lịch, khi tiết trời Xuân đang vô cùng mát mẻ. Bên cạnh đó, những cánh đồng lúa đã chín vàng ở Tam Cốc cũng sẽ hẹn du khách vào những ngày tháng 6. 

Để tới Ninh Bình sẽ có nhiều chuyến xe khách chạy cả ngày để du khách lựa chọn. Thời gian di chuyển vào khoảng 2 tiếng đồng hồ với giá vé thấp nhất là 80.000 đồng/người. Tàu hỏa cũng là một phương án an toàn và tiết kiệm, giá vé tàu từ Hà Nội đến Ninh Bình dao động từ 50.000 đồng đến 130.000 đồng tùy hạng. 

Du khách cũng có thể di chuyển bằng xe máy. Giá phòng khách sạn vào khoảng 100.000 đồng đến 2 triệu đồng/đêm. Chi phí thăm quan cũng rất phải chăng. 

VTVTrip: Ngợp giữ những ô ruộng rực rỡ sắc màu ở Bắc Sơn VTVTrip: Ngợp giữ những ô ruộng rực rỡ sắc màu ở Bắc Sơn VTVTrip: Băng qua khu rừng trâm linh thiêng ở đảo Quan Lạn VTVTrip: Băng qua khu rừng trâm linh thiêng ở đảo Quan Lạn VTVTrip: Đến Thung Nham, Ninh Bình ngắm đàn chim bay rợp trời VTVTrip: Đến Thung Nham, Ninh Bình ngắm đàn chim bay rợp trời

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước