Xác lập hàng loạt kỷ lục trong dịp Tết Trung thu 2015

Thu Ngà-Thứ bảy, ngày 19/09/2015 06:00 GMT+7

VTV.vn - Đầu lân, con đường cổ tích, chiếc bánh dẻo lớn nhất Việt Nam... là những kỷ lục sẽ được xác lập tại chuỗi đô thị Vinhomes từ ngày 20-26/9 trong mùa Trung thu 2015.

Bắt đầu từ ngày 20/9. Lễ hội mang tên “"Ngày hội Trung thu 2015" sẽ lần lượt diễn ra tưng bừng tại các khu đô thị Vinhomes Riverside, Royal City, Times City (Hà Nội) và Vinhomes Central Park (TP.HCM). Tại chuỗi sự kiện, hàng loạt kỷ lục sẽ được xác lập.

Đầu lân truyền thống khổng lồ

Mô hình Đầu lân truyền thống khổng lồ (Ảnh: Vinhomes)

Mô hình Đầu lân truyền thống khổng lồ (cao 9m, rộng 13m) sẽ được trưng bày tại Vinhomes Riverside cùng với Con đường cổ tích lung linh đèn sao. Đây là hai điểm nhấn ấn tượng của Lễ hội Trung thu được tổ chức tại quảng trường Vincom Long Biên với chủ đề “Đêm trăng cổ tích”.

Con đường đèn lồng khổng lồ

Con đường đèn lồng dài 20m được làm từ hơn 1.000 chiếc đèn lồng sẽ là điểm nhấn đáng chú ý cho công chúng tại TP.HCM. Hoạt động này sẽ cùng khởi động trong ngày 20/9 tại Vinhomes Central Park.

Đèn kéo quân khổng lồ

Mô hình chiếc đèn kéo quân khổng lồ với chiều cao 11,5m (Ảnh: Vinhomes)

 

Trong khi đó, từ ngày 21/9/2015, chiếc Đèn kéo quân khổng lồ cao 11,5m sẽ được giới thiệu tại khu đô thị Times City (Hà Nội). Với khả năng tự xoay tròn độc đáo, đèn kéo quân khổng lồ sẽ kể các câu chuyện cổ tích qua những hình ảnh được xoay liên tục. Đèn kéo quân sẽ được trưng bày tại Quảng trường nhạc nước Times City từ ngày 21/9 – 27/9/2015, tạo nên điểm nhấn rực rỡ cho toàn khu đô thị và sẽ là tâm điểm thu hút du khách trong mùa trăng 2015.

Bánh dẻo khổng lồ

Lộ diện muộn nhất (ngày 25/9/2015) sẽ là chiếc Bánh dẻo khổng lồ lập kỷ lục Guiness Việt Nam được giới thiệu tại Royal City (Hà Nội). Cùng với Vườn cổ tích đèn lồng lớn nhất Việt Nam (đã được trao kỷ lục vào ngày 12/9/2015), chiếc bánh dẻo độc nhất vô nhị có chiều dài 20m, nặng tới 2 tấn này sẽ tạo nên mâm cỗ trông trăng lớn nhất và hấp dẫn bậc nhất Việt Nam.

Bên cạnh các kỷ lục Việt Nam, nhiều màn múa rồng, múa lân, phá cỗ trông trăng, các trò chơi dân gian hấp dẫn và vui nhộn cũng sẽ được tổ chức, mang đến cho du khách một không khí lễ hội sôi động, đậm sắc màu truyền thống.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước