Xu hướng chia sẻ không gian sống tại Hàn Quốc

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 16/09/2016 11:17 GMT+7

VTV.vn - Khi giá nhà ở các khu đô thị lớn của Hàn Quốc không ngừng tăng, các gia đình trẻ tại nước này đang có xu hướng chia sẻ không gian sống.

Xu hướng đô thị hóa cùng sự thay đổi quá nhanh của lối sống công nghiệp đã khiến cuộc sống của nhiều gia đình trên thế giới gặp khó khăn. Không gian sống không những thiếu mà còn đắt đỏ, đồng thời thiếu sự tương tác cần thiết với những gia đình xung quanh.

Đây cũng là vấn đề quen thuộc tại những thành phố lớn ở Hàn Quốc. Tuy nhiên,  những gia đình tại đây đã có một giải pháp, đó là chia sẻ không gian sống giữa các hộ gia đình với nhau.

Gia đình anh Lee, Hàn Quốc cùng 6 gia đình khác cùng chung sống trong một căn hộ 3 tầng. Ngôi nhà được thiết kế để vừa có không gian sinh hoạt chung cho mọi người nhưng vẫn tạo không gian riêng tư cho mỗi hộ. Tại Hàn Quốc, những ngôi nhà như vậy được gọi là Sohaengju, nghĩa là ngôi nhà hạnh phúc.

Xu hướng này đã bắt đầu từ 5 năm trước và đã trở nên ngày càng phổ biến, nhất là khi giá nhà ở tại các khu đô thị lớn của Hàn Quốc không ngừng tăng, hiện trung bình vào khoảng gần 500 triệu Won, tương đương gần 10 tỷ đồng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!


Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước