Đến Bulgaria dự lễ hội hoa hồng

Thanh Huyền-Chủ nhật, ngày 09/06/2013 08:22 GMT+7

 Cứ vào Chủ nhật đầu tiên trong tháng 6, người dân thành phố Kazanluk (Bulgaria) lại bận rộn để tổ chức lễ hội hoa hồng - “đặc sản” của vùng đất thiên đường hoa.

Bulgari được gọi là xứ sở của các loài hoa, đặc biệt là loài hoa hồng của vùng Kazanluk (cách Thủ đô Sophia 250km về phía Đông). Hoa hồng ở đây được người dân yêu mến, tôn sùng và coi như một biểu tượng của sắc đẹp, là nữ hoàng của các loài hoa. Để tán thưởng và vinh danh loài hoa hồng cao quý, người dân “thung lũng hoa hồng” thường tổ chức Lễ hội hoa hồng vào ngày Chủ nhật đầu tiên của tháng 6.

‘ Lễ hội Hoa hồng được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1967 tại Pavel Banya. Tại lễ hội này, những người nông dân và các vũ công (được gọi là “koukeri”) cùng nhau nhảy múa trong nền nhạc truyền thống của Bulgari. Hoạt động này về sau đã trở thành loại hình truyền thống trong các lễ hội hoa hồng của vùng Kazanlak và Karlovo.

‘ Để có được những bông hoa hồng cho lễ hội, các thiếu nữ phải đi hái hoa từ lúc bình minh. Khi hái phải thật nhẹ nhàng, đúng kiểu thì mới giữ lại được hương thơm và không làm cho cánh hoa dập nát.

‘ Trong mỗi lễ hội hoa đều có ba hoạt động chính: nghi lễ thu hoạch hoa hồng trong các khu vườn, cuộc bình chọn Nữ hoàng hoa hồng của năm và cuộc diễu hành dọc theo các con phố của thị trấn.

Du khách từ nhiều nơi trên thế giới đến với thành phố vào dịp này để được thưởng thức những tinh túy của loài hoa hồng tuyệt đẹp nơi đây. Họ được tặng những vòng hoa đeo cổ kết bằng những nụ hoa hồng thơm phức và được uống chén rượu vang màu hồng sóng sánh, thơm phức hương hoa hồng.

Cùng đến với Bulgaria để thưởng thức những màn trình diễn rực rỡ của Lễ hội hoa hồng qua những hình ảnh dưới đây:

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước