Độc đáo mô hình tháp Eiffel bằng ghế công viên

Khánh Linh - Ảnh: Reuters-Thứ hai, ngày 30/06/2014 15:15 GMT+7

Nhiều du khách thích thú với phiên bản mini của tháp Eiffel.

Khách du lịch đến với tháp Eiffel vào thời điểm này sẽ bất ngờ khi thấy một phiên bản mini màu đỏ ngay dưới chân tháp. Đây là một món quà được làm từ 324 chiếc ghế công viên, nhằm kỷ niệm 125 ngày sinh của địa danh nổi tiếng nhất nước Pháp.

Cao 13m, được lắp ghép từ 324 chiếc ghế công viên, phiên bản thu nhỏ này có mặt ở đây để chào mừng sinh nhật lần thứ 125 của “người chị” lớn. Thành phố Paris đã đồng ý để trưng bày tác phẩm sắp đặt bất thường này tại tượng đài để truyền cảm hứng cho chính công trình gần 130 tuổi.

Ông Bernard Reybier - Đơn vị lắp đặt Tháp mini cho rằng: “Tôi tin rằng cha đẻ của tòa tháp lịch sử này, người đã nói rằng sắt chính là nguyên liệu của ý tưởng sẽ cảm thấy hài lòng với tác phẩm này. Ông ấy sẽ cảm thấy vì sau 125 năm, tòa tháp của mình, công trình vốn nhận nhiều chỉ trích đã được chấp nhận trong cộng đồng Paris và như một công trình bước ngoặt của nước Pháp”.

‘ Rất đông du khách khi ghé chân đến một trong những địa danh nổi tiếng nhất nước Pháp đã cảm thấy rất ngạc nhiên và ngay lập tức bị quyến rũ bởi “cô em gái” bất ngờ của nó.

Chị Anders - Du khách Thụy Điển chia sẻ: “Tôi nghĩ thật là thú vị khi nó được đặt ngay trước công trình thực. Khi được đặt cùng nhau, chúng đã tạo nên một quần thể”. Anh Alba - Du khách Tây Ban Nha hào hứng: “Tôi rất thích nó, thực sự rất đẹp”.

Công trình tháp mini sẽ còn được trưng bày tại công viên công cộng Champ de Mars, hướng tới ngày tháp Eiffel tròn 125 tuổi vào ngày 7 tháng 7. Sau đó, tác phẩm này sẽ được chuyển đến một vị trí trưng bày khác, hiện chưa được tiết lộ.

Mời các bạn cùng chiêm ngưỡng phiên bản mini của tháp Eiffel qua video sau đây:

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước