Phê duyệt quy hoạch xây dựng khu du lịch Ba Bể

Đức Thành-Thứ sáu, ngày 17/01/2014 15:30 GMT+7

UBND tỉnh Bắc Kạn đã công bố Quyết định phê duyệt Quy hoạch xây dựng khu du lịch Ba Bể đến năm 2030 do Công ty Nikken Seikei Civil Engineering Ltd, Nhật Bản làm tư vấn.

Khu du lịch quốc gia Ba Bể, nằm trong Quy hoạch tổng thể du lịch Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030, là vùng văn hóa đặc thù của khu Việt Bắc. Quy hoạch du lịch Ba Bể nhằm xác định phương hướng, định hướng các sản phẩm du lịch và định hướng cho quá trình đầu tư, khai thác du lịch gắn với phát triển kinh tế nông lâm nghiệp, dịch vụ và bảo tồn đa dạng sinh thái tự nhiên.

Từ đó, tạo thành khu vực có sức hấp dẫn liên quan đến phát triển bền vững dựa trên hệ sinh thái cảnh quan tự nhiên và làng xóm hiện hữu; xây dựng thương hiệu vùng, khai thác tối đa giá trị tài nguyên cảnh quan có hệ sinh thái đa dạng và đặc thù của Vườn Quốc gia Ba Bể.

‘ Hồ Ba Bể. (Ảnh: VTV Online)

Ý tưởng của Quy hoạch phát triển du lịch Ba Bể hướng tới trở thành “Khu du lịch sinh thái số một Việt Nam”, hình thành một Kỳ diệu Ba Bể (kỳ diệu về tự nhiên, kỳ diệu về nơi ở và kỳ diệu về con người); hình thành bảo tàng tổng hợp ngoài trời trải nghiệm, cung cấp nơi trải nghiệm và các dịch vụ.

Mục tiêu phấn đấu đến năm 2030 khu du lịch Ba Bể sẽ đón 300.000-1.000.000 khách/năm; tổng số giường nghỉ trọ 2.500 và 20 nhà hàng. Các công trình kiến trúc phản ánh đậm nét bản sắc về truyền thống nhà ở của địa phương; tận dụng tối đa vật liệu sẵn có như gỗ, tre... cho nội ngoại thất các công trình.

Tổng diện tích quy hoạch của khu du lịch Ba Bể là 28.000 ha. Khi đưa vào thực hiện, khu du lịch này sẽ tạo việc làm cho khoảng 1.650 lao động... Bên cạnh đó, quy hoạch còn hoàn thiện tuyến giao thông để gắn kết du lịch vùng, du lịch vùng an toàn khu như Khu du lịch Na Hang (Tuyên Quang), An toàn khu Định Hóa, Đền Đuổm (Thái Nguyên).

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước