Bế mạc EURO 2016: Chờ đợi những bất ngờ và xúc cảm lắng đọng từ Thể Thao VTV

Trần QuangCập nhật 14:03 ngày 10/07/2016

VTV.vn - Ban Thể thao VTV tiếp tục đem đến những thú vị trong ngày EURO 2016 khép lại với đêm Gala bế mạc EURO 2016 đầy màu sắc và xúc cảm.

Có thể thấy, trong suốt một tháng vừa qua, EURO 2016 đã đem đến cho khán giả cả nước nhiều bất ngờ với những ấn tượng về các đội bóng như ĐT Iceland, ĐT Xứ Wales, ĐT Hungary hay 2 đội bóng giành quyền vào chung kết là ĐT Bồ Đào Nha và ĐT chủ nhà Pháp.

EURO 2016 là một chiến dịch đặc biệt của Thể Thao VTV nói riêng và của Đài Truyền hình Việt Nam nói chung. Không chỉ tường thuật trực tiếp toàn bộ 51 trận đấu của EURO 2016 cùng các chương trình bình luận, trước, trong và sau một trận đấu mà với Thể Thao VTV, sự kiện này luôn được phân tích, bình luận và các thông tin bên lề sẽ được tiếp cận ở nhiều góc độ khác nhau.


Nhà báo Phan Ngọc Tiến, Trưởng ban Sản xuất các chương trình thể thao, Đài Truyền hình Việt Nam.

Nhà báo Phan Ngọc Tiến, Trưởng ban Sản xuất các chương trình thể thao, Đài Truyền hình Việt Nam.

Nhà báo Phan Ngọc Tiến, Trưởng Ban Sản xuất các chương trình Thể thao, Đài Truyền hình Việt Nam chia sẻ: “Trong suốt thời gian qua, Ban Thể thao đã xây dựng các chương trình và hướng đến EURO 2016 với sự đa dạng nhưng đảm bảo đặc sắc, sâu lắng và có góc cạnh. Tại EURO 2016, Thể Thao VTV đã cung cấp đến khán giả 12 chương trình đồng hành mỗi ngày. Chính vì vậy, việc có thông tin mới, chủ đề riêng của mỗi chương trình đều được chúng tôi bàn bạc và xây dựng để tránh trùng lặp, khán giả theo dõi sẽ không nhàm chán”.

EURO 2016 với Thể thao VTV - Thành công từ sức mạnh tập thể

Với cương vị là Tổng đạo diễn của chiến dịch EURO 2016, Nhà báo Phan Ngọc Tiến đã có những cuộc họp và đưa ra chỉ đạo chuyên môn sát sao và liên tục tới từng ê-kíp làm chương trình; đặc biệt là chỉ đạo về công tác phối hợp chặt chẽ giữa Ban Thể thao với các đơn vị trong Đài Truyền hình Việt Nam.

Nhà báo Phan Ngọc Tiến, Trưởng ban Sản xuất các chương trình Thể thao, Đài Truyền hình Việt Nam (Ban Thể thao VTV) chia sẻ: “Chúng tôi đã lên phương án trong suốt chiến dịch EURO 2016, trong từng trận đấu và sau từng trận đấu, vòng đấu; liên tục họp bàn để trao đổi và rút kinh nghiệm. Ban Thể thao VTV đã thực hiện nhiều công đoạn từ việc lên format các chương trình đến tổ chức các ê-kíp thực hiện cũng như phối hợp với Trung tâm Kỹ thuật và Sản xuất chương trình, Trung tâm đồ họa thiết kế các hình hiệu, hình cắt, trailer giới thiệu; phối hợp với Trung tâm Mỹ thuật xây dựng và thiết kế trường quay để EURO 2016 lên sóng với những hình ảnh đẹp nhất, cảm xúc nhất trong thời gian qua”.


Hình ảnh đẹp lung linh trong trường quay bình luận trực tiếp một trận đấu EURO 2016 với sự tham gia của các khách mời.

Hình ảnh đẹp lung linh trong trường quay bình luận trực tiếp một trận đấu EURO 2016 với sự tham gia của các khách mời.

“Với từng sự kiện lớn việc tính toán, phân bổ nhân sự cho phù hợp với từng chương trình là tối quan trọng với những người làm nghề như chúng tôi. Để đảm bảo cho chương trình thông suốt và đem đến cho khán giả một kỳ EURO lắng đọng cảm xúc, khó quên trong suốt một tháng đầy sôi động như đã thấy”, Nhà báo Phan Ngọc Tiến khẳng định.

Bên cạnh đó, Nhà báo Phan Ngọc Tiến cũng chia sẻ. “Tại chiến dịch EURO lần này, bên cạnh việc sử dụng các phương tiện kỹ thuật mới, cùng trường quay chuyên nghiệp, thì những công nghệ truyền hình mới cũng được áp dụng nhằm giúp các chương trình bình luận bóng đá sinh động, trực quan và có tính tương tác cao với khán giả, luôn tạo ra cảm giác mới lạ nhưng gần gũi khi theo dõi các trận đấu tại EURO 2016”.

Trong thời gian qua, Ban Thể thao VTV đã nhận được rất nhiều ý kiến khen ngợi, cổ vũ động viên từ khán giả cả nước bên cạnh một số ý kiến đóng góp. Đó như một phần quà xứng đáng, một sự ghi nhận của khán giả với những nỗ lực của Thể Thao VTV trong suốt thời gian diễn ra EURO 2016.

Đêm Gala bế mạc EURO 2016 - Món quà bất ngờ và lắng đọng cảm xúc từ Thể Thao VTV

Từng đem đến bất ngờ lớn cho khán giả với đêm Gala khai mạc EURO 2016 (hôm 11/6) giàu cảm xúc; Ban Thể thao VTV tiếp tục đem đến những thú vị trong ngày EURO 2016 khép lại với đêm Gala bế mạc EURO 2016 đầy màu sắc.


Những công tác chuẩn bị cho đêm Gala bế mạc EURO 2016 đã được hoàn tất.

Những công tác chuẩn bị cho đêm Gala bế mạc EURO 2016 đã được hoàn tất.

Ngay từ vòng tứ kết EURO 2016, Nhà báo Phan Ngọc Tiến, Trưởng Ban Thể thao VTV đã họp và có những chỉ đạo tới từng bộ phận, từng ê-kip sản xuất chương trình và huy động tối đa lực lượng với những nhân sự kinh nghiệm, tinh nhuệ nhất để chuẩn bị cho đêm Gala bế mạc EURO 2016. Với những bất ngờ và thú vị từ các đội bóng tham dự EURO 2016, Thể Thao VTV diễn ra hoành tráng với nhiều nội dung hấp dẫn, cống hiến đến với khán giả cả nước.

Chương trình lễ bế mạc EURO 2016 sẽ kéo dài khoảng 6 tiếng và chính thức khai màn lúc 0h00 ngày 11/7 trực tiếp trên kênh VTV3 và VTV3 HD, VTV9. Trong chương trình bế mạc EURO 2016 được tường thuật trực tiếp này, khán giả cả nước sẽ được thưởng thức nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc (với sự tham gia của NSND Tự Long, ca sĩ Tạ Quang Thắng hay nhóm nhạc Kick-off và nhóm múa Camellia...).

Cùng với đó là những trao đổi thú vị với những vị khách mời là Ngài Jean Noel Poirier, Đại sứ nước Cộng hòa Pháp tại Việt Nam; bên cạnh những nhận định chuyên môn sâu sắc của khách mời chuyên gia Phan Anh Tú.

Đặc biệt, trong lễ bế mạc EURO 2016 sẽ có phần nối cầu trực tiếp với 2 phóng viên Ban Thể thao VTV đang tác nghiệp trong trận chung kết là Tuấn Đức và Hoàng Cường. Theo đó, khán giả có thể cảm nhận được những xúc cảm đầy đủ về không khí của trận chung kết diễn ra trên sân Stade de France giữa chủ nhà Pháp và Bồ Đào Nha.

Ngoài ra, khán giả cả nước sẽ được chứng kiến màn trình diễn sôi động của 24 người đẹp thể thao của “ Nóng cùng Euro 2016 ” ngay trong buổi lễ bế mạc EURO 2016, trước thời gian diễn ra lễ bế mạc chính thức của EURO 2016 tại Pháp. Đây được xem như một bất ngờ mà Thể Thao VTV đem đến cho khán giả trong ngày EURO 2016 khép lại sau 1 tháng sôi động.

Lịch trực tiếp trận chung kết EURO 2016: Bồ Đào Nha gặp Pháp (2h00 ngày 11/7 trên VTV3 & VTV9) Lịch trực tiếp trận chung kết EURO 2016: Bồ Đào Nha gặp Pháp (2h00 ngày 11/7 trên VTV3 & VTV9)

VTV.vn - Trận chung kết EURO 2016 giữa Bồ Đào Nha và chủ nhà Pháp được tường thuật trực tiếp trên kênh VTV3 và VTV9 lúc 2h00 ngày 11/7.

* ​Mời quý độc giả xem Lịch thi đấu, video bàn thắng và tổng hợp thông tin về VCK EURO 2016.