Ấn Độ dành 150 suất học bổng cho Việt Nam mỗi năm

TTXVN-Thứ bảy, ngày 11/01/2014 06:00 GMT+7

Tối 10/1, tại Hà Nội, Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam đã tổ chức "Ngày hội ITEC." Đây là dịp để các học viên Việt Nam đã từng đến Ấn Độ du học theo chương trình học bổng hợp tác kỹ thuật-kinh tế Ấn Độ (ITEC) gặp gỡ, giao lưu.

Tham dự ngày hội có gần 200 cựu du học sinh đến từ nhiều ban, bộ, ngành, cơ quan, tổ chức và nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước.

Phát biểu tại buổi giao lưu, bà Preeti Saran, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Ấn Độ tại Việt Nam cho biết: ITEC là chương trình ghi dấu những nỗ lực hợp tác về mặt kỹ thuật của Chính phủ Ấn Độ với Việt Nam, chương trình mang ý nghĩa đặc biệt quan trọng do mối quan hệ lịch sử và thân tình giữa hai quốc gia.

Theo chương trình này, mỗi năm Chính phủ Ấn Độ dành 150 suất học bổng cho Việt Nam. Năm nay, "Ngày hội ITEC" tổ chức nhân dịp kỷ niệm 41 năm thiết lập quan hệ ngoại giao đầy đủ Việt Nam-Ấn Độ.

Chương trình học bổng ITEC là chương trình được tài trợ hoàn toàn bởi Chính phủ Ấn Độ, được mở rộng và phát triển trong nhiều năm qua. Dưới sự hỗ trợ của chương trình ITEC, SCAAP và các chương trình khác, 158 quốc gia ở châu Á, Đông Âu, Trung Á, châu Phi, châu Mỹ Latin, vùng Caribbean, các quốc đảo nhỏ trên vùng biển Thái Bình Dương đã được mời để tham dự chia sẻ các kinh nghiệm phát triển của Ấn Độ trong nhiều lĩnh vực như đào tạo tiếng Anh, công nghệ thông tin, báo chí, viễn thông, quản lý, phát triển nông thôn, các khóa huấn luyện về công nghệ, năng lượng, phát triển nguồn nước và quản lý lao động…

Nhân dịp thăm Việt Nam, Thủ tướng Ấn Độ đã tuyên bố tăng gấp đôi số lượng học bổng từ 75 lên thành 150 với hiệu lực từ niên khóa 2012-2013. Chương trình ITEC bao gồm một số lĩnh vực đào tạo như: công nghệ thông tin, truyền thông, quản lý, phát triển doanh nghiệp vừa và nhỏ, nông thôn, môi trường, đào tạo tiếng Anh, tài chính kế toán.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước