Bộ GD-ĐT công bố cách tính điểm sàn ĐH, CĐ 2014

Theo Nhân Dân-Thứ tư, ngày 07/05/2014 06:58 GMT+7

Ảnh minh họa

Bộ GD-ĐT đã chính thức công bố phương án xác định tiêu chí bảo đảm chất lượng đầu vào ĐH, CĐ (điểm sàn) năm 2014 cho các đại học, học viện và các trường ĐH, CĐ tham gia kỳ thi chung do Bộ GD-ĐT tổ chức.

Cách xác định tiêu chí bảo đảm chất lượng đầu vào tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2014 như sau:

Đối với các trường, các ngành không quy định môn thi chính, tiêu chí bảo đảm chất lượng đầu vào là các mức điểm xét tuyển cơ bản (tổng điểm ba môn thi không nhân hệ số) cho từng khối thi.

Căn cứ vào kết quả thi ĐH, CĐ của thí sinh trong cả nước, Hội đồng xác định điều kiện bảo đảm chất lượng đầu vào đề xuất Bộ trưởng Bộ GD-ĐT xem xét công bố một số mức (ba hoặc bốn mức) điểm xét tuyển cơ bản cho từng khối thi, trong đó có mức điểm tối thiểu xét tuyển vào ĐH và mức điểm tối thiểu xét tuyển vào CĐ.

Đối với trường, ngành quy định môn thi chính, tiêu chí bảo đảm chất lượng đầu vào là điểm chuẩn xét tuyển có tính đến hệ số môn chính (tổng điểm ba môn thi, trong đó có một môn thi chính nhân hệ số hai) vào trường hay vào từng ngành của trường.

Nguyên tắc xác định điểm chuẩn xét tuyển trong trường hợp này là giá trị trung bình của điểm chuẩn xét tuyển có tính đến hệ số của môn chính không được thấp hơn giá trị trung bình của mức điểm xét tuyển cơ bản vào đại học hoặc cao đẳng đã được Bộ công bố và trường đã lựa chọn (các điểm trung bình này được làm tròn với hai số lẻ).

Theo quy định, trước ngày 20-5, các trường công bố công khai trên phương tiện thông tin đại chúng và báo cáo Bộ GD-ĐT môn thi chính được nhân hệ số hai đối với từng ngành của trường.

Sau khi Bộ GD-ĐT công bố các mức điểm xét tuyển để vào ĐH, CĐ, đối với các trường, ngành không qui định môn thi chính: xác định và công bố công khai mức điểm xét tuyển cơ bản và điểm chuẩn xét tuyển vào trường hay vào từng ngành của trường. Điểm chuẩn xét tuyển này không được thấp hơn mức điểm xét tuyển vào đại học, cao đẳng mà Bộ đã công bố và trường đã lựa chọn. Đối với các trường, ngành đã công bố môn thi chính: xác định và công bố công khai mức điểm xét tuyển cơ bản và điểm chuẩn xét tuyển có tính đến hệ số của môn chính theo nguyên tắc của trường, ngành quy định môn thi chính.

Các trường ĐH, CĐ tổ chức xét tuyển các thí sinh có kết quả thi đạt mức từ mức điểm chuẩn xét tuyển trở lên (điểm chuẩn xét tuyển cơ bản hoặc điểm chuẩn xét tuyển có tính hệ số của môn chính) theo các quy định hiện hành của Quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước