Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố dự án nâng cao thể chất cho học sinh

VTV Digital-Thứ sáu, ngày 10/07/2020 14:46 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - 55 tỷ đồng cho một chiến lược dài hạn 5 năm và một môi trường giáo dục nâng cao thể chất cho học sinh bậc tiểu học.

Dự án "Vì một thế hệ bứt phá, vượt trội", từ nguồn vốn đầu tư của các doanh nghiệp, vừa được Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố vào tối qua tại TP.HCM.

Bên cạnh việc triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới ở bậc tiểu học, năm học 2020 - 2021 cũng là năm đầu tiên Bộ Giáo dục và Đào tạo áp dụng chương trình nâng cao thể chất cho học sinh.

Với chương trình "Vì một thế hệ bứt phá, vượt trội", Bộ Giáo dục và Đào tạo thu hút được sự đầu tư của các doanh nghiệp lên đến 11 tỷ đồng/năm, cam kết thực hiện dài hạn trong 5 năm.

Bên cạnh việc xây dựng góc dinh dưỡng, theo dõi tiến độ phát triển chiều cao, cân nặng cho các em, dự án còn nâng cao nhận thức, hình thành thói quen dinh dưỡng và thể chất cho học sinh tiểu học. Xây dựng các sân chơi đạt chuẩn nhằm phát động phong trào rèn luyện thể lực tại các trường tiểu học.

Dự án chính thức được thực hiện trong năm học 2020 - 2021. Dự kiến sẽ có 1.250 góc dinh dưỡng, 65 sân chơi được xây dựng và hơn 1,5 triệu học sinh từ 1.500 trường tiểu học được thụ hưởng từ chương trình.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước