Cách tra cứu điểm chuẩn đại học, cao đẳng năm 2019

T.K-Thứ hai, ngày 22/07/2019 16:31 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Điểm chuẩn các trường đại học, cao đẳng năm 2019 đang được cập nhật liên tục. Thí sinh và phụ huynh có thể tra cứu điểm chuẩn nhanh nhất theo 2 cách.

Sau khi các thí sinh đã biết điểm thi THPT Quốc gia 2019, các trường lần lượt cung cấp mức điểm sàn xét tuyển. Theo quy định, từ ngày 22/7 đến ngày 29/7, thí sinh sẽ được đăng ký xét tuyển bằng hình thức trực tuyến.

Từ ngày 22/7 đến ngày 31/7, thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển bằng phiếu đăng ký xét tuyển và chỉ được điều chỉnh số lượng nguyện vọng không lớn hơn nguyện vọng đã đăng ký trước đó. Thí sinh sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân được cấp để thực hiện điều chỉnh nguyện vọng.

TS Nguyễn Thị Kim Phụng - Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học (Bộ GD&ĐT) cho biết, khi điều chỉnh nguyện vọng bằng phiếu đăng ký xét tuyển từ ngày 22/7 đến 17h ngày 31/7, thí sinh được điều chỉnh tăng thêm số lượng nguyện vọng và phải nộp bổ sung lệ phí. Lúc này, thí sinh phải điền đầy đủ thông tin vào phiếu điều chỉnh nguyện vọng và gửi trực tiếp về điểm thu nhận hồ sơ. Nếu thí sinh thay đổi thì cần điền đầy đủ thông tin theo các mục và theo hướng dẫn trên phiếu.

Thậm chí, TS Nguyễn Thị Kim Phụng nhấn mạnh, thí sinh có thể thay đổi số lượng, thứ tự nguyện vọng, tổ hợp xét tuyển hay ngành học đăng ký xét tuyển.

Lúc này, các trường đại học, cao đẳng trên cả nước sẽ lần lượt công bố điểm chuẩn năm 2019. Theo đó, thí sinh và phụ huynh có 2 cách để tra cứu điểm chuẩn đại học, cao đẳng năm 2019.

Tra cứu điểm chuẩn qua cổng thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo

Thí sinh tra cứu điểm chuẩn đại học 2019 của tất các trường trên toàn quốc qua website cổng thông tin của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại địa chỉ: https://thituyensinh.vn/

Cách tra cứu rất đơn giản bạn chỉ cần nhập tên trường, tên mã trường hay mã ngành cũng như tỉnh thành phố để chọn tìm kiếm.

Tra cứu điểm chuẩn 2019 tại website của trường đại học

Ngoài việc tra cứu trực tiếp trên website cổng thông tin của Bộ Giáo dục và Đào tạo, thí sinh có thể trực tiếp xem điểm chuẩn tại website của các trường nộp nguyện vọng xét tuyển.

Dự kiến điểm chuẩn các trường Đại học top đầu tăng nhẹ Dự kiến điểm chuẩn các trường Đại học top đầu tăng nhẹ Điểm chuẩn nhiều ngành đại học 'hot' ở TP.HCM dự kiến tăng mạnh Điểm chuẩn nhiều ngành đại học "hot" ở TP.HCM dự kiến tăng mạnh Điểm chuẩn các trường Sư phạm năm 2018: Ngành “kịch sàn”, ngành cao chót vót Điểm chuẩn các trường Sư phạm năm 2018: Ngành “kịch sàn”, ngành cao chót vót* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước