Chậm nhất 18/6 sẽ công bố kết quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông

TTXVN-Thứ ba, ngày 10/06/2014 18:14 GMT+7

Thí sinh xem số báo danh trong kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2014.

Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng - Bộ Giáo dục và Đào tạo, cho biết, ngay sau khi kỳ thi kết thúc, công tác chấm thi đã được các sở giáo dục và đào tạo tích cực triển khai. Chậm nhất là 18/6, các địa phương sẽ phải công bố kết quả tạm thời của kỳ thi.

Khác với mọi năm, đề thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm nay được đánh giá có độ mở cao ở các môn Ngữ văn, Địa lý và Lịch sử. Các môn thi này đều có phần câu hỏi yêu cầu thí sinh viết đoạn văn trình bày quan điểm, suy nghĩ của mình về các vấn đề nóng như chủ quyền biển đảo, vì sao cần bảo vệ biển đảo, vì sao con người cần được sống là chính mình...

Lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo khẳng định, với đề thi mở, Bộ cũng ban hành hướng dẫn chấm mở. Theo đó, thí sinh được tự do trình bày quan điểm cá nhân, miễn không vi phạm thuần phong mỹ tục, văn phong rõ ràng, mạch lạc. Hướng dẫn chấm của Bộ vì thế cũng không quy định khung cho điểm cụ thể, chi tiết cho từng ý như những năm trước.

Theo đánh giá sơ bộ từ các hội đồng chấm thi, năm nay, tỷ lệ thí sinh đạt điểm trung bình khá và khá trở lên cao hơn mọi năm. Điều này cùng với việc bộ thay đổi cách xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông (điểm thi chiếm trọng số 50%, điểm tổng kết năm học lớp 12 chiếm 50%) thì tỷ lệ thí sinh đỗ tốt nghiệp năm nay sẽ không thấp hơn năm 2013. Năm 2013, tỷ lệ này là 97,52%.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước