Chủ tịch Tập đoàn Hoa Sen: “Hãy cố gắng trở thành người tử tế”

PV-Thứ hai, ngày 10/10/2016 17:42 GMT+7

Chủ tịch Tập đoàn Hoa Sen - ông Lê Phước Vũ chia sẻ cùng 1.200 tân sinh viên Trường Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic TP HCM.

VTV.vn - Trong lễ khai giảng khóa 12.3, Chủ tịch Tập đoàn Hoa Sen - ông Lê Phước Vũ đã truyền lửa cho 1.200 tân sinh viên Trường Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic TP HCM.

Gặp gỡ những tân sinh viên của Trường FPT Polytechnic TP HCM, ông Lê Phước Vũ chia sẻ sự tâm đắc của mình với tiêu chí đào tạo của trường là "Thực học – Thực nghiệm". Theo ông chia sẻ, ông tìm thấy ở FPT và Tập đoàn Hoa Sen những điểm tương đồng khi cùng là một trong khoảng 10 công ty tăng trưởng toàn cầu, cùng giá cổ phiếu và cùng tiêu chí 4 chữ "Thực học – Thực nghiệm".

Qua đó, mở ra cho các bạn sinh viên của nhà trường FPT Polytechnic những cơ hội nghề nghiệp khi định hướng phát triển của Tập đoàn Hoa Sen là sẽ mở rộng trên 500 chi nhánh trên cả nước và sẵn sàng đón nhận các bạn tốt nghiệp từ FPT Polytechnic với thu nhập trong khoảng 7 – 10 triệu một tháng.

Với góc nhìn của một người dày dặn kinh nghiệm trên thương trường và giàu vốn sống, ông Lê Phước Vũ đã chia sẻ với các tân sinh viên quan niệm sống hướng tới những điều tốt đẹp, tạo ra được những giá trị cho cộng đồng. Ông khuyên các bạn trẻ "hãy là người tham vọng chứ đừng tham lam" bởi ông cho rằng "tham lam thuộc về ý nghĩa mang tính cá nhân. Khi chủ nghĩa cá nhân phát sinh thường sẽ để lại hậu quả cho xã hội nhiều hơn là đem lại lợi ích cho cộng đồng. Còn tham vọng là mang lại lợi ích tốt nhất cho cộng đồng, mang tính cống hiến và hài hòa lợi ích giữa cá nhân, gia đình và xã hội, đặt lợi ích của chung lên lợi ích cá nhân, nên tham vọng đáng trân trọng".

Ông cũng chia sẻ sự kỳ vọng của mình vào thế hệ tương lai của đất nước, những người trẻ bằng tài năng và nhiệt huyết của mình sẽ giải quyết được những vấn đề xã hội, biến đất nước mình trở thành một đất nước tốt đẹp. Ông tin rằng "các bạn trẻ sẽ ưa chuộng những điều tốt đẹp hơn là những cái không đàng hoàng, không tử tế" và khuyên các bạn trẻ "trước tiên, hãy cố gắng trở thành một người tốt, một người tử tế".

Nói về khả năng khởi nghiệp, ông Lê Phước Vũ cho rằng thời nay các bạn trẻ có nhiều điều kiện và môi trường khởi nghiệp khác rất nhiều so với thời trước, có cả những điều thuận lợi và bất lợi hơn. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất ông muốn nhắn nhủ tới các bạn trẻ là cần phải nhìn thấy được cơ hội từ việc Việt Nam đã gia nhập toàn cầu và khu vực, cộng đồng ASEAN sẽ là khu vực kinh tế tăng trưởng mạnh mẽ trong 10 - 20 năm tới, trong đó có Việt Nam và các bạn trẻ cần nhìn nhận và nắm bắt được những cơ hội từ đó. Để sẵn sàng cho những cơ hội đó, ngay từ bây giờ các bạn trẻ cần phải tích lũy kiến thức, kỹ năng và đặc biệt là cần rèn luyện ý chí vươn lên để nắm bắt cơ hội.

Ngoài những chia sẻ của mình, ông Lê Phước Vũ còn giao lưu trực tiếp cùng các bạn sinh viên, chia sẻ những câu chuyện của chính mình để tiếp thêm nghị lực cho các bạn tân sinh viên trước một chặng đường học tập mới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước