Đại học Quốc gia Hà Nội dừng tuyển sinh theo phương thức đánh giá năng lực

Kim Hải (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 12/12/2016 22:53 GMT+7

VTV.vn - Đại học Quốc gia Hà Nội vừa công bố sẽ ngừng áp dụng phương thức đánh giá năng lực trong kỳ tuyển sinh Đại học chính quy năm 2017.

Đánh giá năng lực là phương thức kiểm tra, đánh giá tiên tiến, lần đầu tiên được áp dụng tại Việt Nam. Sau 2 năm triển khai, phương thức này đã nhận được sự đánh giá tích cực. Nhưng Đại học Quốc gia Hà Nội vừa công bố sẽ ngừng áp dụng phương thức này trong kỳ tuyển sinh Đại học chính quy năm 2017 và sẽ sử dụng kết quả thi THPT Quốc gia để xét tuyển vào các trường thành viên cũng như các khoa trực thuộc.

Các thí sinh đã tham gia 2 kỳ thi trước sẽ được bảo lưu kết quả thi được 24 tháng. Nếu năm 2017, kết quả đó đạt chuẩn đầu vào, các em vẫn sẽ được xem xét để xét tuyển, đúng như cam kết của nhà trường.

Thi theo hình thức đánh giá năng lực là tiệm cận với thế giới Thi theo hình thức đánh giá năng lực là tiệm cận với thế giới Phổ điểm bài thi Đánh giá năng lực sau 2 năm không khác biệt lớn Phổ điểm bài thi Đánh giá năng lực sau 2 năm không khác biệt lớn Đại học Quốc gia Hà Nội công bố phổ điểm kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 1 Đại học Quốc gia Hà Nội công bố phổ điểm kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 1

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước