Nâng cấp Khoa Luật thành trường Đại học thuộc ĐH Quốc gia Hà Nội

Minh Đức-Thứ hai, ngày 17/10/2016 06:15 GMT+7

VTV.vn - Thủ tướng Chính phủ vừa có văn bản đồng ý chủ trương thành lập Trường ĐH Luật thuộc ĐH Quốc Gia Hà Nội trên cơ sở Khoa Luật.

Vào ngày 13/10 vừa qua, Thủ tướng Chính Phủ đã ký văn bản đồng ý chủ trương thành lập trường Đại học Luật thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội trên cơ sở Khoa Luật, đây sẽ là trường ĐH thành viên thứ 8 thuộc ĐH Quốc gia Hà Nội.

Khoa Luật trực thuộc ĐH Quốc gia Hà Nội đã trải qua 40 năm xây dựng và phát triển, với tiền thân là Khoa Pháp lý thuộc trường Đại học Tổng hợp Hà Nội được thành lập theo quyết định của Bộ trưởng Bộ Đại học và Trung học chuyên nghiệp, nay là Bộ GD - ĐT. Bằng sự nỗ lực, phấn đấu không ngừng của các thế hệ cán bộ, giảng viên và sinh viên, với truyền thống 40 năm hình thành và phát triển, Khoa Luật trực thuộc ĐHQGHN đã trở thành một trong ba trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học pháp lý có đóng góp và uy tín hàng đầu của Việt Nam.

Hiện nay, Khoa Luật có 120 cán bộ, viên chức, người lao động, trong đó có 78 cán bộ giảng dạy. Số cán bộ giảng dạy có trình độ tiến sĩ trở lên là 58 chiếm tỷ lệ 74,3 %; số GS và PGS là 22 người chiếm 29,5 %. Nhiều giảng viên cũng đã được cử đi làm nghiên cứu sinh trong và ngoài nước.

Ngoài ra, Khoa Luật có đội ngũ trên 200 giảng viên kiêm nhiệm và cộng tác viên lâu năm là các chuyên gia hàng đầu trong các lĩnh vực khoa học pháp lý và hiện đang công tác tại các cơ quan của Quốc hội, Chính phủ, Tòa án, Viện kiểm sát, các tổ chức phi Chính phủ, các tổ chức kinh doanh, các cơ sở đào tạo và nghiên cứu khoa học trong nước và ngoài nước.

Trong 5 năm gần đây, Khoa Luật đã đào tạo được 1.212 cử nhân hệ chính quy (trong đó có 93 cử nhân hệ chất lượng cao), 1.274 cử nhân hệ vừa làm vừa học, 689 thạc sĩ và 30 tiến sĩ trong nước và gần 150 thạc sĩ, tiến sĩ có quốc tịch nước ngoài. Hiện tại, Khoa đang đào tạo 1.210 sinh viên chính quy, 154 sinh viên hệ bằng kép, 1.317 học viên hệ vừa làm vừa học, 1.083 học viên cao học, 82 nghiên cứu sinh.

Hiện Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Giáo dục và Đào tạo chủ trì (Bộ GD-ĐT), phối hợp với các Bộ, cơ quan liên quan tổ chức thẩm định Đề án thành lập Trường Đại học Luật thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội trên cơ sở Khoa Luật - Đại học Quốc gia Hà Nội theo quy định, trình Thủ tướng Chính phủ xem xét và quyết định.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước