Đăk Lăk đưa vào sử dụng Trường Chuyên Nguyễn Du trong năm học mới

Tấn Hiền-Thứ sáu, ngày 05/09/2014 06:28 GMT+7

Ảnh minh họa

Với mục tiêu xây dựng trường THPT Chuyên đạt chuẩn Quốc gia, đồng thời là môi trường đào tạo chất lượng cao, nhằm phát triển tài năng, tạo nguồn nhân lực có chất lượng phục vụ cho sự phát triển của đất nước, ngày 4/9, Trường THPT Chuyên Nguyễn Du tỉnh Đăk Lăk tổ chức khánh thành cơ sở mới và khai giảng năm học 2014- 2015.

Đây là công trình trọng điểm của ngành giáo dục tỉnh Đăk Lăk với mức đầu tư 126 tỷ đồng bằng nguồn vốn chương trình mục tiêu Quốc gia GD-ĐT và vốn ngân sách của địa phương. Được xây dựng trên diện tích 4,6 ha, quy mô của nhà trường gồm 3 khối: Nhà học lý thuyết với 45 phòng học; 1 khối nhà thí nghiệm, thực hành; 1 khối nhà giảng đường – thư viện phục vụ giảng dạy tin học ngoại ngữ và khu ký túc xá đầy đủ chức năng, đảm bảo chỗ lưu trú cho 200 học sinh.

Trong nhiều năm qua, Trường THPT Chuyên Nguyễn Du là đơn vị luôn dẫn đầu về chất lượng của ngành giáo dục đào tạo tỉnh Đăk Lăk với tỉ lệ học sinh khá, giỏi trên 98% và đứng thứ hạng 29/100 trường phổ thông có tỉ lệ học sinh đỗ vào các trường đại học của cả nước. Việc đưa vào sử dụng cơ sở mới cùng với những trang thiết bị phụ trợ đạt chuẩn sẽ góp phần nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo của nhà trường trong thời gian tới.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước