Điểm chuẩn các trường nhóm GX sẽ có muộn nhất vào ngày 15/8

Minh Đức-Thứ sáu, ngày 12/08/2016 14:25 GMT+7

VTV.vn - Dự kiến, điểm chuẩn của các trường nhóm GX sẽ được thông báo sớm nhất vào chiều tối ngày 13/8 hoặc muộn nhất là vào sáng sớm ngày 15/8.

Hôm nay (12/8) là ngày cuối cùng kết thúc thời gian đăng ký xét tuyển ĐH - CĐ đợt 1. Tính đến hết ngày 11/8, đã có hơn 380.000 thí sinh đăng ký xét tuyển trên tổng số 404.000 thí sinh đạt điểm sàn, đạt tỷ lệ gần 95%. Trong đó chỉ có hơn 1/4 thí sinh lựa chọn phương thức đăng ký trực tuyến. Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, nếu tính cả số hồ sơ gửi qua đường bưu điện các trường chưa nhập vào hệ thống thì hầu như tất cả thí sinh đạt trên sàn đã đăng ký xét tuyển.

Trong ngày cuối cùng của thời gian đăng ký xét tuyển, số lượng thí sinh đến đăng ký tại các trường nhóm GX không quá đông vì hầu hết các thí sinh đều đã nộp hồ sơ từ những ngày giữa của kỳ đăng ký xét tuyển. Theo thống kê, tổng số thí sinh đăng ký vào nhóm GX là khoảng 70.000 thí sinh. Trong đó, số thí sinh đăng ký vào trường Công nghiệp Hà Nội chiếm tỷ lệ cao nhất với khoảng hơn 14.000 thí sinh. Trường ĐH Bách khoa Hà Nội tính đến sáng ngày 12/8 đã có khoảng 12.000 thí sinh đăng ký và vẫn đang tiếp tục nhận hồ sơ qua đường bưu điện.

Tại đại học Kinh tế quốc dân, số lượng thí sinh đăng ký nộp hồ sơ vào trường là khoảng 6.000 em, trong đó số hồ sơ nhận trực tiếp tại trường là khoảng 4.500 thí sinh. Theo nhận định của thầy Bùi Đức Triệu - Trưởng phòng Đào tạo ĐH Kinh tế quốc dân, điểm chuẩn năm nay của trường có thể sẽ không có sự thay đổi quá nhiều: "Nhìn phổ điểm chung, điểm chuẩn có thể giảm nhẹ nhưng không nhiều. Đối với những ngành "hot" của trường có thể không giảm hoặc giảm từ 0,5 điểm trở xuống, những ngành khác có thể giảm từ 1,0 điểm trở xuống".

Trong thời gian đăng ký xét tuyển vừa qua, ĐH Ngân Hàng đã nhận được khoảng 5.500 lượt đăng ký xét tuyển của các thí sinh. Năm nay, điểm chuẩn dự kiến của ĐH Ngân Hàng có thể thấp hơn năm 2015 từ 0,5 đến 1 điểm tùy ngành. Trong sáng ngày 12/8, vẫn có khá nhiều thí sinh đến trường để nộp hồ sơ, tuy nhiên, phần lớn các bộ hồ sơ nộp vào ngày cuối đều rơi vào khoảng điểm 20 đến 21 điểm, còn những thí sinh có điểm số 22 điểm trở lên đều đã nộp vào những ngày trước đó. Dự kiến trong ngày cuối, ĐH Ngân hàng sẽ nhận được thêm hơn 100 bộ hồ sơ được gửi qua bưu điện và nộp trực tiếp tại trường.

Vào 17h ngày 12/8, thời gian xét tuyển đợt 1 sẽ kết thúc. Nhóm trường GX thống kê dữ liệu và tính toán khả năng hồ sơ trúng tuyển ảo của các trường. Dự kiến, điểm chuẩn của các trường nhóm GX sẽ được thông báo sớm nhất vào chiều tối ngày 13/8 hoặc muộn nhất là vào sáng sớm ngày 15/8 trên trang tuyển sinh của 12 trường thuộc nhóm GX.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Từ khóa:

nhóm GX

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước