Giới thiệu phim du lịch Việt Nam tại Nga

Duy Nghĩa – Nhật Linh – Chu Thái-Thứ tư, ngày 05/03/2014 17:56 GMT+7

Ngày 4/3, Trường đại học du lịch quốc gia Moskva đã phối hợp với Hiệp hội du lịch Nga tổ chức buổi công chiếu bộ phim ngắn về du lịch Việt Nam, một trong những chương trình được thực hiện bởi người dẫn chương trình “Câu lạc bộ những người yêu du lịch” nổi tiếng của truyền hình Nga – Yuri Senkevich.

Năm 2003, Yuri Senkevich đã khám phá Việt Nam trong hai tuần với hơn 2.000km qua nhiều địa danh từ Bắc vào Nam. Đây cũng là chuyến đi cuối cùng của ông. Ông qua đời đột ngột ở tuổi 66, khi chưa được xem lại những hình ảnh này. Hơn 10 năm sau, đúng vào ngày kỷ niệm sinh nhật ông, những sinh viên đang theo học tại Trường đại học du lịch quốc gia mang tên Senkevich, được biết đến một đất nước Việt Nam xinh đẹp qua câu chuyện của ông.

Tại buổi giới thiệu phim này, các công ty lữ hành Nga và Việt Nam cũng đánh giá cao tiềm năng du lịch của Việt Nam trong những năm gần đây. Theo Trưởng đại diện Vietnam Airlines tại LB Nga, năm 2013 tổng lượng khách du lịch Nga vào Việt Nam đạt con số gần 300.000 lượt người, tăng 34% so với năm 2012 và gấp đôi con số của năm 2011.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước