Hà Nội yêu cầu các trường thực hiện nghiêm quy định về dạy, học thêm

Theo VOV-Thứ bảy, ngày 07/10/2017 06:06 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Không được ép buộc gia đình học sinh và học sinh học thêm, học sinh chỉ học thêm khi có nhu cầu, tự nguyện và được gia đình đồng ý.

Không dạy thêm trước chương trình, không cắt giảm nội dung trong chương trình chính khóa để đưa vào giờ dạy thêm, nội dung dạy thêm không được quá sức tiếp thu của học sinh... Đây là một trong những nguyên tắc cơ bản được đưa ra trong văn bản Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa gửi tới Phòng Giáo dục và Đào tạo 30 quận, huyện, trường THPT thực hiện nghiêm các quy định về dạy thêm học thêm trong và ngoài nhà trường.

Theo đó, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đề nghị các trường hoạt động dạy thêm, học thêm phải phù hợp với đặc điểm tâm, sinh lý của học sinh về thời lượng, thời gian và khối lượng kiến thức. Không xếp thời khóa biểu học thêm vào buổi học chính khóa hoặc giờ học tự chọn. Số giờ học thêm không vượt số giờ học chính khóa trong ngày. Mỗi học sinh không học thêm quá 5 môn học...

Trong văn bản, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cũng yêu cầu các trường tuân thủ mức trần trong thu phí, tỷ lệ chi cho hoạt động dạy thêm, học thêm. Cụ thể, 70% chi trả thù lao giáo viên trực tiếp giảng dạy; 15% cho công tác quản lý dạy thêm, học thêm của trường; 15% hỗ trợ chi tiền điện, nước, vệ sinh và cơ sở vật chất phục vụ dạy thêm học thêm. Đáng lưu ý giáo viên tham gia giảng dạy phải có kế hoạch chi tiết cho các lớp giảng dạy và được Ban giám hiệu nhà trường duyệt trước khi thực hiện.

Chấm dứt học thêm, dạy thêm trước lớp 1 Chấm dứt học thêm, dạy thêm trước lớp 1

VTV.vn - Năm học mới này, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ tập trung giải quyết tình trạng dạy thêm, học thêm trước khi vào lớp 1.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước