​Hậu Giang cam kết thực hiện đầy đủ quyền lợi cho giáo viên hợp đồng

Theo TTXVN-Thứ ba, ngày 22/12/2015 06:30 GMT+7

Ảnh minh họa. (Nguồn: www.baohaugiang.com.vn)

VTV.vn - Nhằm thực hiện đầy đủ chế độ đối với giáo viên hợp đồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang chỉ đạo khẩn trương rà soát số giáo viên hợp đồng, theo khung vị trí việc làm.

Ông Đồng Văn Thanh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang chỉ đạo Sở Nội vụ, ngành giáo dục và các đơn vị liên quan khẩn trương rà soát, thống kê số giáo viên hợp đồng, theo khung vị trí việc làm để tỉnh sớm trình Trung ương xem xét, phân bổ kinh phí nhằm từng bước thực hiện đầy đủ chế độ đối với giáo viên hợp đồng.

Theo ông Đồng Văn Thanh, mặc dù địa phương còn nhiều khó khăn nhưng trước mắt các đơn vị liên quan phải đảm bảo cân đối nguồn ngân sách trả lương, các chế độ đầy đủ cho tất cả giáo viên hợp đồng để họ ổn định cuộc sống, yên tâm công tác, gắn bó trường lớp. Ngành giáo dục chưa được chủ trương tuyển thêm biên chế, trong khi đó giáo viên thiếu, chủ yếu là giáo viên mầm non.

Hậu Giang hiện có 84 trường mầm non, mẫu giáo với 2.043 cán bộ, giáo viên. Trên thực tế, giáo viên biên chế không đủ để đảm nhiệm số trẻ, số lớp đã huy động, trong khi biên chế lại không tăng. Vì thế, để đảm bảo việc dạy và học của năm học 2015-2016, ngành giáo dục phải thực hiện hợp đồng với 455 giáo viên mầm non, mẫu giáo. Khó khăn hiện nay là chưa có sự nhất quán trong thực hiện các chế độ đối với viên chức hợp đồng như: thời gian hợp đồng, chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp theo quy định của Bộ Luật lao động. Bên cạnh đó, ngân sách của các địa phương không đảm bảo chi trả, chủ yếu dựa vào sự hỗ trợ của tỉnh.

Để đảm bảo quyền lợi cho giáo viên hợp đồng, trước mắt tỉnh sẽ tiếp tục đề nghị Bộ Nội vụ bổ sung khung vị trí việc làm để tuyển thêm giáo viên. Các sở, ngành cần xem xét và hỗ trợ kịp thời nhằm tháo gỡ vướng mắc để tạo điều kiện cho các địa phương hoàn thành tốt nhiệm vụ quản lý giáo dục. Các địa phương có hợp đồng giáo viên theo công việc phải đảm bảo đúng chế độ bảo hiểm và một số chế độ khác; đồng thời đảm bảo kinh phí chi trả cho giáo viên hợp đồng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước