Học sinh lớp 12 gấp rút ôn thi tốt nghiệp THPT 2020

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 20/07/2020 06:02 GMT+7

VTV.vn - Từ giờ đến ngày thi, các bạn học sinh lớp 12 cũng chỉ còn 20 ngày để gấp rút ôn tập.

Đây là kỳ thi có ý nghĩa quan trọng do kết quả thi vẫn tiếp tục được nhiều trường đại học, cao đẳng sử dụng làm căn cứ xét tuyển.

Năm học này rất đặc biệt do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Trong khoảng thời gian 3 tháng nghỉ dịch, học sinh nào không có ý thức tự học rất dễ bị rơi rụng kiến thức. Chính vì vậy, giai đoạn nước rút này, các bạn đang tận dụng cơ hội cuối cùng để ôn tập, hệ thống hóa kiến thức, chuẩn bị vượt vũ môn.

Học sinh lớp 12 gấp rút ôn thi tốt nghiệp THPT 2020 - Ảnh 1.

Học sinh ôn thi

Với lịch học dày đặc, vừa học trên lớp, vừa học thêm và còn phải có thời gian làm bài tập ôn luyện, những hoạt động khác phải rút ngắn thời gian một cách tối đa. Hạn chế thời gian giải trí, gặp gỡ bạn bè. Thậm chí, việc ăn uống cũng phải tranh thủ.

Còn đối với các phụ huynh, dù lo lắng cho con vì năm học bị xáo trộn rất nhiều bởi dịch COVID-19 nhưng đa số phụ huynh lúc này đều cố gắng thể hiện sự bình tĩnh, làm chỗ dựa tinh thần cho các con yên tâm ôn thi.

Chỉ còn hơn 2 tuần nữa là kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra. Trong những ngày tới, thời tiết có thể rất nắng nóng nhưng các em học sinh và phụ huynh cần chuẩn bị một cái đầu lạnh và một tâm lý thật tốt để hoàn thành kỳ thi với kết quả cao nhất.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước