Huế cho học sinh nghỉ học nếu dưới 11 độ

Theo Dân trí-Thứ hai, ngày 25/01/2016 19:00 GMT+7

VTV.vn - Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết vừa có văn bản gửi về các địa phương tại Huế trong chiều cùng ngày, nếu dưới 11 độ thì chủ động cho học sinh nghỉ học để đảm

Theo TS. Hùng, ở miền Bắc dưới 10 độ thì các trường cho học sinh nghỉ học, nhưng tại miền Trung và Huế thì nền nhiệt cao hơn, khả năng chịu rét của học sinh miền Trung kém hơn nên nếu nhiệt độ thấp hơn 11 độ thì sẽ cho nghỉ.

Theo TS. Hùng, việc nghỉ trong đợt siêu rét này sẽ không ảnh hưởng nhiều đến tiến độ học của học sinh, vì năm nay tại Huế không có bão lụt nên chương trình dạy học tiến hành với tốc độ tương đối tốt.

“Tại 2 huyện miền núi đang có nhiệt độ thấp, như A Lưới đang là 9,7 độ, Nam Đông 10,5 độ. Nên nếu nhiệt độ này vẫn vậy thì địa phương trên chủ động sẽ cho nghỉ học” – TS. Hùng cho biết thêm.

Ông Lê Đình Phong, Trưởng Phòng GD-ĐT huyện Phú Vang nói hiện nhiệt độ tại huyện miền ven biển, đầm phá này đang trên 11 độ, khoảng 13 độ nên Phòng đang tạm thời chưa cho học sinh nghỉ. Tuy nhiên có một số học sinh ở sát biển, phá do lạnh quá nên đã tự động nghỉ hay phụ huynh cho nghỉ học ở nhà.

Riêng tại TP Huế hôm nay đang có nhiệt độ dao động từ 12-14 độ, thuộc dạng thấp kỷ lục. Nhiều học sinh phải mặc áo quần nhiều lớp đến trường. Cũng có một số em do sức khỏe không đảm bảo nên cha mẹ đã cho nghỉ học ở nhà để tránh rét.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước