Không bắt buộc học sinh phải học tiếng Nga, Trung Quốc

Hoàng Giang (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ sáu, ngày 23/09/2016 14:01 GMT+7

(Ảnh minh họa: VOV)

VTV.vn - Sau khi có nhiều ý kiến trái chiều về việc dạy tiếng Nga, Trung Quốc hệ 10 năm là ngoại ngữ thứ nhất từ năm 2017, Bộ GD&ĐT đã có phản hồi để dư luận hiểu rõ về vấn đề này.

Bộ Giáo dục và Đào tạo nhấn mạnh, ngoại ngữ thứ nhất là ngoại ngữ bắt buộc. Tuy nhiên, hiện có 5 bộ môn là ngoại ngữ thứ nhất gồm: tiếng Anh, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Trung Quốc và tiếng Nhật Bản. Việc lựa chọn ngoại ngữ nào là thứ nhất tùy thuộc điều kiện, nhu cầu của địa phương chứ Bộ không quy định "cứng".

Ngoại ngữ thứ hai là ngoại ngữ tự chọn, không bắt buộc. Tùy theo nhu cầu của người học và điều kiện dạy học, các trường phổ thông có thể bố trí dạy học đáp ứng nhu cầu của học sinh. Căn cứ vào ngoại ngữ thứ nhất, học sinh có thể chọn một trong năm ngoại ngữ nói trên là ngoại ngữ thứ hai.

Việc xây dựng chương trình này hệ 10 năm nhằm đảm bảo người học sẽ đạt được các chuẩn đầu ra quy định theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam đã được ban hành.

Những ý kiến xung quanh việc thí điểm đưa tiếng Nga, tiếng Trung thành ngoại ngữ chính Những ý kiến xung quanh việc thí điểm đưa tiếng Nga, tiếng Trung thành ngoại ngữ chính Sẽ rà soát năng lực giáo viên ngoại ngữ trên toàn quốc Sẽ rà soát năng lực giáo viên ngoại ngữ trên toàn quốc TP.HCM thí điểm dạy tiếng Hàn là ngoại ngữ hai TP.HCM thí điểm dạy tiếng Hàn là ngoại ngữ hai

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước