Không lặp lại sai phạm thi THPT Quốc gia

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 14/05/2019 19:56 GMT+7

VTV.vn - Các địa phương sẽ phối hợp chặt chẽ với các trường Đại học, tránh để xảy ra sai phạm trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019.

Đây là khẳng định của lãnh đạo các tỉnh thành trong Hội nghị trực tuyến về thi THPT Quốc gia và tuyển sinh Đại học năm 2019 tổ chức sáng nay (14/5).

Các địa phương đang khẩn trương chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia 2019 như tập huấn cán bộ giáo viên tham gia tổ chức thi, lắp đặt camera vào các khu vực chấm thi đúng theo quy chế, chuẩn bị khu vực in sao đề, phương án vận chuyển đề. Các địa phương đã xảy ra sai phạm cho biết, sẽ rút kinh nghiệm sâu sắc về những sai sót đã xảy ra.

Các ý kiến tại Hội nghị cũng đã thẳng thắn chỉ ra một số vấn đề cần rút kinh nghiệm, đặc biệt là khâu tập huấn để các vị trí nắm rõ công việc và trách nhiệm của mình, tránh tình trạng có phần việc thì chồng chéo, có phần việc lại bị buông lỏng.

Đại diện Bộ Công an cũng cảnh báo, do năm nay siết chặt khâu chấm thi nên dự báo gian lận thi cử sẽ diễn biến phức tạp trong phòng thi. Chính vì vậy, ngành GD&ĐT cần phối hợp với công an để tổ chức tập huấn kĩ các phương thức phát hiện gian lận thi cử, đặc biệt là gian lận công nghệ cao. Không vì giảm áp lực cho thí sinh mà buông lỏng các nguyên tắc đảm bảo kỷ luật trường thi.

Thí sinh không nên đăng ký quá nhiều nguyện vọng trong kỳ thi THPT Quốc gia Thí sinh không nên đăng ký quá nhiều nguyện vọng trong kỳ thi THPT Quốc gia

VTV.vn - Việc đăng ký tràn lan nguyện vọng sẽ khiến các em mất tập trung khi chọn lựa ngành nghề, mục tiêu và xác định năng lực bản thân khi tham gia xét tuyển ĐH - CĐ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước