Kiểm tra việc thực hiện công tác pháp chế về giáo dục tại Cần Thơ

VTV9-Thứ hai, ngày 06/11/2017 15:15 GMT+7

Quang cảnh buổi làm việc.

VTV.vn - Tại thành phố Cần Thơ, tình hình thực hiện công tác pháp chế và ban hành văn bản quy phạm pháp luật về giáo dục trên địa bàn đã được kiểm tra.

Sáng 6/11, đoàn công tác của Bộ GD&ĐT do TS. Lê Thị Kim Dung, Vụ trưởng Vụ Pháp chế, làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với lãnh đạo thành phố Cần Thơ và Sở GD&ĐT thành phố về tình hình thực hiện công tác pháp chế và ban hành văn bản quy phạm pháp luật về giáo dục.

Trong năm học vừa qua, thành phố Cần Thơ là một trong 19 tỉnh, thành trên cả nước được tặng cờ thi đua về triển khai tốt công tác trong ngành giáo dục. Đoàn công tác đã biểu dương và đánh giá cao việc triển khai thực hiện công tác pháp chế của Sở GD&ĐT thành phố trong năm vừa qua.

Thành phố Cần Thơ và trọng tâm là Sở GD&ĐT thành phố đã tập trung chỉ đạo các đơn vị trường học thực hiện những văn bản quy phạm pháp luật, chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về giáo dục, đẩy mạnh công tác thanh, kiểm tra, công tác tập huấn về xây dựng văn bản, quản lý văn bản.

Dù vậy, công tác pháp chế trong lĩnh vực này vẫn còn có một số hạn chế, tồn tại nhất định. Định biên của đội ngũ những người làm nhiệm vụ pháp chế chưa rõ ràng. Một số nội dung văn bản quy phạm pháp luật cần được điều chỉnh cho phù hợp với tình hình thực tế của địa phương trong thời gian tới.

Bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm định chất lượng giáo dục trong lĩnh vực VH-TT&DL Bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm định chất lượng giáo dục trong lĩnh vực VH-TT&DL Quảng Nam chăm lo giáo dục mầm non vùng biên giới Quảng Nam chăm lo giáo dục mầm non vùng biên giới Thành phố Bến Tre hiện thực hóa mục tiêu phát triển giáo dục Thành phố Bến Tre hiện thực hóa mục tiêu phát triển giáo dục

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI