Kỳ thi THPT Quốc gia 2015: Thí sinh vững tâm trước môn Ngữ văn

VTV News-Thứ năm, ngày 02/07/2015 09:16 GMT+7

Nhiều thí sinh khá tự tin và thoải mái trước khi bước vào môn thi Ngữ văn

VTV.vn - Sáng nay (2/7), sĩ tử cả nước sẽ tiếp tục với môn Ngữ văn - một trong những môn thi bắt buộc của kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia 2015.

Trải qua hai môn thi đầu tiên được đánh giá là không quá khó, các thí sinh bước vào ngày thi thứ hai của kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia 2015 với tâm lý khá tự tin và thoải mái. Chia sẻ với phóng viên của VTV News, bạn Nguyễn Đình Giang (THPT Trần Hưng Đạo) cho biết: “Tối qua, em đã đọc qua những kiến thức trọng tâm mà các thầy cô nhấn mạnh để tự tin bước vào phòng thi. Chợp mắt một lúc tới 3 giờ sáng, em lại dậy đọc qua một lần nữa nên tâm lý bây giờ cũng thoải mái và yên tâm hơn”.

So với hai môn thi đầu tiên, phần lớn thí sinh có tâm trạng thoải mái hơn đối với môn Ngữ văn

So với hai môn thi đầu tiên, phần lớn thí sinh có tâm trạng thoải mái hơn đối với môn Ngữ văn

Bạn Khoa Đông - một thí sinh tự do đến từ Thái Bình chia sẻ: “Tối qua, em đã đọc qua một chút rồi đi ngủ sớm để chuẩn bị tâm lý cho môn thi hôm nay. Đối với môn Ngữ văn, em không học thuộc lòng mà chỉ đoc theo ý hiểu của mình”.

Với tâm trạng thoải mái trước khi bước vào khu vực thi, bạn Hoàng Minh Tú (THPT Phan Huy Chú) cho biết: “Em cảm thấy bình thường, không lo lắng lắm vì hai môn thi đầu tiên em làm khá tốt. Đối với môn Ngữ văn, em chỉ cảm thấy hơi lo phần văn nghị luận vì mỗi tác phẩm em chỉ ôn một chút, nắm vững những ý chính”.

Giống như các môn thi khác, Bộ Giáo dục - Đào tạo trước đó cũng đã đưa ra một số đề thi minh họa đối với môn Ngữ văn nhằm giúp các thí sinh nắm vững dạng đề cũng như những phần kiến thức trọng tâm. Bạn Vũ Huyền (THPT Kim Bảng A) cho biết: “Trước khi ngủ, em tranh thủ đọc qua một số tài liệu để nhớ lại các ý nhưng không dám thức khuya để dưỡng sức cho môn thi hôm nay. Trước đó, em cũng có làm qua đề thi của Bộ Giáo dục - Đào tạo đưa ra. Phần khiến em hơi lo lắng là văn nghị luận”. Cùng cảm xúc với bạn thân của mình, bạn Vũ Huyền Trang (THPT Kim Bản A) chia sẻ: “Em tự tin nhất là môn Địa, lo lắng nhất là môn Sử, còn môn Văn em cũng không lo lắng lắm”.

Một số thí sinh đọc qua bài trước khi bước vào phòng thi

Một số thí sinh đọc qua bài trước khi bước vào phòng thi

Bạn Nguyễn Công Việt (THPT Thanh Oai I): “Đối với môn Ngữ văn, em đã đọc qua những dạng đề mà Bộ Giáo dục - Đào tạo đưa ra để có tâm lý vững bền trước khi vào phòng thi. Nếu vào được dạng bài mình đã ôn, em nghĩ có thể đạt trên 6 điểm. Em muốn tâm lý được thoải mái nên tối qua em cũng không đọc lại”.

Đề thi môn Ngữ văn năm nay gồm hai phần là đọc hiểu và văn nghị luận. Nhiều bạn thí sinh cảm thấy khá lo lắng với phần đọc hiểu vì phần này đòi hỏi thí sinh phải tư duy và cảm nhận đúng về dụng ý của đề bài. Bạn Nguyễn Liên (THPT Nguyễn Đức Thuận) cho biết: “Trước khi thi, em đọc qua tất cả các bài để thâu tóm các ý chính. Em thấy khá lo lắng cho phần đọc hiểu, vì phần này đòi hỏi mình phải có tư duy tốt và hiểu nhanh”.

Bạn Nguyễn Ngọc Linh (THPT Việt Đức) chia sẻ: “Hôm qua, trước khi thi môn đầu tiên, em cảm thấy rất lo lắng. Tuy nhiên, hôm nay đi thi, em cảm thấy thoải mái hơn. Em cũng có xem qua đề thi mẫu của Bộ đưa ra và thấy có vẻ dễ hơn mọi năm nên không cần quá lo lắng”

Ở khía cạnh khác, Bạn Nguyễn Đình Đức Duy (THPT Nguyễn Huệ) lại lo lắng cho phần văn luận. Bạn Duy chia sẻ: “Học là cả một quá trình nên trước khi thi em cũng tranh thủ đọc qua các phần đã học để tự tin hơn. Đối với phần đọc hiểu, em cũng không quá lo lắng vì hầu như ở trường thầy cô đã cho làm quen rất nhiều với dạng đề này. Còn phần văn nghị luận, em hơi lo nhưng cố gắng trấn tĩnh lại để làm bài thi thật tốt”.

Các thí sinh sẽ thi môn Ngữ văn trong thời gian 180 phút. Đây là một trong những môn thi bắt buộc của kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia 2015. Chiều nay, các thí sinh sẽ thi môn Vật lý - một môn thi trắc nghiệm với thời gian làm bài là 90 phút.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước