Lễ khai giảng năm học 2016 - 2017 sẽ ngắn gọn, diễn ra đồng loạt trên toàn quốc

Trung Khánh-Chủ nhật, ngày 04/09/2016 17:18 GMT+7

VTV.vn - Theo đại diện Bộ GD&ĐT, lễ khai giảng năm học mới 2016 - 2017 vào ngày mai (5/9) diễn ra trên toàn quốc với hai phần ngắn gọn, lấy học sinh là trung tâm.

Ngày mai (5/9), hơn 22 triệu học sinh cả nước sẽ tựu trường dự lễ khai giảng năm học mới 2016 - 2017. Theo chủ trương của Bộ Giáo dục và Đào tạo, lễ khai giảng diễn ra đồng loạt, trong không khí vui tươi của ngày hội.

"Ngày khai giảng năm học mới là ngày hội toàn dân đưa trẻ tới trường. Lễ khai giảng sẽ diễn ra đối với tất cả các cấp học từ Tiểu học, THCS đến THPT và theo quy định chung cụ thể, tránh tình trạng mỗi trường một phách, hay giờ giấc không đồng nhất. Ngay sau khi tựu trường dự lễ khai giảng, tất cả các cháu học sinh sẽ bước vào buổi học đầu tiên của năm học mới", Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ khẳng định trong buổi họp báo khai giảng năm học mới 2016 - 2017 diễn ra vào chiều 4/9.

Ngoài ra, trình bày cụ thể về quy trình của buổi lễ khai giảng vào ngày mai, ông Phạm Ngọc Phương - Chánh Văn Phòng Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết: "Lễ khai giảng năm học mới 2016 - 2017 sẽ bao gồm hai phần lễ và hội. Bắt đầu từ 7h30, phần nghi lễ sẽ diễn ra ngắn gọn, phần hội sẽ bao gồm một số trò chơi, hoạt động ngoài trời, tạo không khí vui tươi các em học sinh. Sau lễ khai giảng, nhà trường sẽ tiến hành dạy học ngay, đảm bảo chương trình năm học".

Lễ khai giảng năm học 2016 - 2017 sẽ ngắn gọn, diễn ra đồng loạt trên toàn quốc - Ảnh 1.

Lễ khai giảng năm học mới 2016 - 2017 sẽ bao gồm hai phần ngắn gọn, lấy học sinh làm trung tâm.

"Đây sẽ là sự kiện trọng đại, thiêng liêng với học sinh cả nước, đặc biệt là với các em học sinh lần đầu đến trường, học sinh đầu cấp. Lễ khai giảng diễn ra thuận lợi, an toàn, thực sự là ngày hội đối với cả các thầy cô giáo và các em học sinh; đồng thời thu hút sự quan tâm của toàn xã hội", ông Phương nhấn mạnh.

Đối với một số lo ngại về việc ngày khai giảng không nên xuất hiện bóng bay, nếu nổ sẽ gây bỏng hoặc tổn thương với các em học sinh, đặc biệt là các em học sinh cấp 1, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho hay, trong lễ khai giảng sắp tới, Bộ GD&ĐT chưa thể đưa ra quy định cấm bóng bay: "Chúng tôi sẽ làm việc với Bộ Y tế để có được đánh giá về mức độ nghiêm trọng của vấn đề này. Nếu thực sự nguy hiểm tới học sinh, Bộ GD&ĐT sẽ đưa ra khuyến nghị cấm. Còn hiện tại, trong lễ khai giảng năm học mới sắp tới, Bộ chưa có chủ trương cấm thả bóng bay".

Ngày mai (5/9), học sinh cả nước sẽ tựu trường dự lễ khai giảng năm học mới 2016 - 2017 vào lúc 7h30 sáng.

TP.HCM không mời lãnh đạo phát biểu trong lễ khai giảng TP.HCM không mời lãnh đạo phát biểu trong lễ khai giảng

VTV.vn - Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM đã yêu cầu các trường không mời lãnh đạo các cấp phát biểu tại buổi lễ khai giảng năm học mới 2016 - 2017.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước