Mỹ, Anh thống trị danh sách các trường Đại học hàng đầu thế giới

Theo TTXVN-Thứ tư, ngày 17/09/2014 09:27 GMT+7

Học viện Công nghệ Massachusetts (MIT) ở bang Massachusetts, Hoa Kỳ (Ảnh: Reuters)

Theo bảng xếp hạng các trường ĐH hàng đầu thế giới 2014 của QS công bố, Mỹ có 6 trường ĐH trong top 10 trường tốt nhất thế giới trong khi Vương quốc Anh chiếm 4 vị trị còn lại.

Học viện Công nghệ Massachusetts (MIT) của Mỹ tiếp tục đứng đầu danh sách trong năm thứ ba liên tiếp. Đây là trường Đại học nổi tiếng với những công trình nghiên cứu khoa học và công nghệ.

Đại học Cambridge danh tiếng của Anh tiến một bậc so với bảng xếp hạng năm 2013, lên vị trí thứ 2. Cùng chia sẻ vị trí thứ 2 là Đại học Imperial College London (ICL) cũng của Anh, tiến 3 bậc so với năm ngoái. ICL được ghi nhận là trường Đại học có nhiều tiến bộ nhất trong nhóm 10 trường hàng đầu thế giới.

Đại học Havard của Mỹ tụt xuống vị trí thứ 4, từ vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng năm 2013. Trong khi đó, hai trường Đại học khác của Anh là Đại học Oxford (vị trí thứ 6 năm ngoái) và Đại học University College London (vị trí thứ 4) cùng đứng ở vị trí thứ 5 trong bảng xếp hạng năm nay. Bốn trường còn lại của Mỹ có tên trong danh sách này là Đại học Stanford, Học viện Công nghệ California, Đại học Princeton và Đại học Yale.

Cũng theo bảng xếp hạng các trường Đại học hàng đầu thế giới 2014 do công ty nghiên cứu giáo dục Quacquarelli Symonds (QS) công bố, các trường Đại học của Mỹ chiếm phần lớn danh sách 200 trường Đại học hàng đầu thế giới năm 2014, với 51 trường. Đứng thứ hai trong danh sách này là Vương quốc Anh (29 trường), tiếp theo là Đức (13 trường). Hà Lan (11 trường), Canada và Nhật Bản (mỗi nước có 10 trường) và Australia (8 trường).

QS cho biết, tác động toàn cầu của các dự án nghiên cứu khoa học và kỹ thuật là yếu tố chính quyết định vị trí của các trường Đại học trong danh sách 200 trường hàng đầu thế giới. Bảng xếp hạng được thực hiện dựa trên 4 cơ sở chính là công tác nghiên cứu, giảng dạy, khả năng tìm được việc làm của sinh viên sau khi tốt nghiệp và sự quốc tế hóa của trường.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước