Nắm bắt công nghệ mới với chương trình phỏng vấn học bổng đón đầu Cách mạng công nghiệp 4.0

PV-Thứ bảy, ngày 18/07/2020 21:27 GMT+7

Ảnh minh họa.

VTV.vn - Giá trị học bổng lên tới 50 triệu đồng sẽ là bước đệm ban đầu giúp các ứng viên tiếp cận, hiểu sâu, ứng dụng tốt các công nghệ mới trong cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0.

Vừa qua, Viện Quản trị và Công nghệ FSB, Đại học FPT đã tổ chức chương trình phỏng vấn học bổng MSE tại Hà Nội và TP.HCM với sự tham gia của hơn 20 ứng viên đang công tác trong ngành CNTT. Giám khảo của chương trình là TS. Phan Duy Hùng, Giám đốc chương trình đào tạo Thạc sĩ Kỹ thuật phần mềm (MSE) của Đại học FPT.

Chia sẻ về các tiêu chí đánh giá xét học bổng MSE cho các ứng viên, TS. Phan Duy Hùng cho biết: "Chúng tôi sẽ đánh giá qua điểm bài kiểm tra năng lực cá nhân; hồ sơ, các giải thưởng, thành tích trong trường, bằng cấp của ứng viên; khả năng trình bày thuyết phục, phản biện tốt và đặc biệt là các tố chất của một người làm công nghệ hay quản lý mảng công nghệ".

Thầy Hùng cho biết thêm, các tố chất đó thể hiện ở khả năng nghiên cứu, đọc, viết các dự án về công nghệ.

TS. Phan Duy Hùng nhắn nhủ, trước buổi phỏng vấn, các ứng viên nên chuẩn bị hồ sơ của mình một cách chu đáo, thống kê lại các kết quả đạt được một cách ngắn gọn và sắp xếp các phần trình bày của mình một cách đầy đủ, ngắn gọn. "Trong quá trình phỏng vấn, các bạn hãy cứ trao đổi thoải mái với chúng tôi", giám khảo Duy Hùng bày tỏ.

Chương trình Thạc sĩ Kỹ thuật phần mềm (MSE) được FSB xây dựng khoa học với các môn học tập trung vào 4 nội dung là IoT (Internet vạn vật), Big Data (Dữ liệu lớn), Data analytics (Phân tích dữ liệu) và AI (Trí tuệ nhân tạo) với thời gian học tập linh hoạt. Chương trình là cơ hội gia nhập cộng đồng những chuyên gia công nghệ về IoT, Big Data, AI với cơ hội việc làm hấp dẫn.

Học bổng MSE được thiết kế dành cho các kỹ sư tốt nghiệp đại học chuyên ngành đúng hoặc gần với chuyên ngành kỹ thuật phần mềm, những nhà quản lý trong lĩnh vực CNTT, điện tử truyền thông và trong các doanh nghiệp công nghệ, có tiềm năng trở thành chuyên gia về các công nghệ 4.0 như IoT, Big Data, AI.

Quỹ học bổng có tổng trị giá 1 tỷ đồng, được chia thành 5 mức khác nhau, mức cao nhất lên tới hơn 50 triệu đồng sẽ được trao cho những người xứng đáng nhất. Kết quả sẽ được công bố sau 1 tuần.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước