Ngày hội tân sinh viên 2018: Chuẩn bị sẵn sàng hành trang vào đại học

Minh Đức-Thứ sáu, ngày 28/09/2018 15:19 GMT+7

VTV.vn - Ngày hội "Tân sinh viên - Vững bước tương lai" được tổ chức tại 3 thành phố lớn trên cả nước sẽ đem lại nhiều hoạt động ý nghĩa, bổ ích cho các bạn sinh viên.

Sáng 28/9, tiếp nối thành công của chương trình Ngày hội Tân sinh viên - Vững bước tương lai 2017, với mục tiêu hỗ trợ các tân sinh viên tự tin, nhanh chóng bắt nhịp với cuộc sống sinh viên nhiều mới mẻ, thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ của phong trào Sinh viên 5 tốt, đồng thời chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ X, nhiệm kỳ 2018 - 2013, Trung tâm hỗ trợ và phát triển sinh viên Việt Nam đã phối hợp cùng Vietnammobile tổ chức chương trình Ngày hội Tân sinh viên - Vừng bước tương lai 2018 với nhiều hoạt động thú vị, ý nghĩa tại 3 thành phố lớn Hà Nội, Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh.

Ông Nguyễn Thiên Tú, Giám đốc Trung tâm hỗ trợ và phát triển sinh viên Việt Nam cho biết: "Môi trường học tập cũng như cuộc sống sinh viên khiến nhiều bạn tân sinh viên cảm thấy bỡ ngỡ và có đôi chút lo lắng. "Ngày hội Tân sinh viên - Vững bước tương lai 2018" sẽ giúp các bạn tân sinh viên cảm thấy tự tin hơn và bớt lo âu bằng một chuỗi các hoạt động bổ ích, hấp dẫn. Đồng thời, ngày hội cũng sẽ chuyển tải thông điệp: "Hội Sinh viên Việt Nam luôn đồng hành với các bạn sinh viên trong mọi mặt đời sống". Chương trình là món quà ý nghĩa giúp các bạn bắt đầu thời sinh viên với nhiều hứng khởi.

Theo BTC, chương trình muốn tạo nên bầu không khí trẻ trung, sôi nổi và năng động, nhằm mang đến cho các tân sinh viên trải nghiệm không giới hạn để thể hiện bản thân mình. Đến với ngày hội, các bạn trẻ sẽ được thỏa sức vui chơi, trải nghiệm, kết bạn và nhận được sự hỗ trợ thiết thực cho bản thân, thể hiện thông điệp hòa nhập, kết nối, trải nghiệm và tiện ích.

Các hoạt động chính của chương trình Ngày hội Tân sinh viên - Vững bước tương lai sẽ được tổ chức tại nhiều trường đại học lớn. Cụ thể, chuỗi tọa đàm "Hành trang tân sinh viên" sẽ được tổ chức tại 10 trường Đại học từ ngày 3/10 - 26/10 tại Hà Nội, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh. Mỗi buổi tọa đàm, diễn giả, khách mời sẽ giúp các sinh viên định hướng rõ ràng hơn về nghề nghiệp, thái độ học tập và những điều cần thiết để trang bị trong những năm học trên ghế nhà trường.

Ngoài ra, Ngày hội Tân sinh viên 2018 cũng sẽ được tổ chức với nhiều hoạt động vui chơi giải trí lành mạnh như cuộc thi Trường tôi là nhất, Bài ca sinh viên, Đêm nhạc Chào tân sinh viên 2018... tại trường ĐH Hà Nội ngày 13 -14/10, Ký túc xá ĐH Quốc gia TP Hồ Chí Minh ngày 20 - 21/10, Trụ sở Thành đoàn Đà Nẵng ngày 27 - 28/10.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước