Những món quà thay lời muốn nói nhân dịp ngày 20/11

Hoàng Dương (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 20/11/2020 20:30 GMT+7

VTV.vn - Những tấm thiệp tri ân trang trí thật cầu kỳ hay bức tranh tự vẽ… là những món quà giản dị nhưng chan chứa biết bao tình cảm của các cô cậu học trò gửi tới thầy cô.

Mỗi dịp 20/11, có những thứ đã trở thành những điều riêng có của ngày này. Như là cả trường sẽ xôn xao tập văn nghệ, thi hát hò để tặng thầy cô, trường trường lớp lớp hăng say làm báo tường với biết bao ý tưởng. Theo năm tháng lại có thêm nhiều hình thức mới, nhiều hoạt động ý nghĩa để học trò thể hiện tình cảm tri ân thầy cô.

Những món quà thay lời muốn nói nhân dịp ngày 20/11 - Ảnh 1.

Tại Trường tiểu học Chu Văn An, Hà Nội, trong ngày 20/11, mỗi bạn nhỏ đều có một món quà tặng thầy cô.

Từ ý tưởng của anh chàng tổ trưởng Chí Hiếu, cả lớp 5H đã cùng nhau làm một tập san tặng cô giáo đúng ngày Nhà giáo Việt Nam. Những nét vẽ còn đơn sơ, những tâm sự hồn nhiên tuổi học trò, mỗi trang giấy là tình cảm ấm áp của từng em với cô chủ nhiệm.

Những món quà thay lời muốn nói nhân dịp ngày 20/11 - Ảnh 2.

Món quà giản dị nhưng đầy ý nghĩa nhân ngày 20/11.

Năm nay, bên cạnh những món quà dành tặng thầy cô, học sinh trên cả nước còn dành những tình cảm hướng về thầy trò miền Trung. Đây đã lần thứ 2 cả trường cùng quyên góp sách vở và đồ dùng học tập cho một ngôi trường ở Quảng Trị. Qua đó, các em sẽ lớn lên nhưng bài học vể sự sẻ chia sẽ theo các em, những nét vẽ đầu đời cùng lời cô dạy sẽ là mãi bên các em như những hoài niệm không trở lại trong đời.

Những món quà không nặng về vật chất, cũng chẳng quá cầu kỳ cũng đủ làm nên một ngày hạnh phúc cho cả cô và trò cùng các bậc phụ huynh. Hi vọng rằng ở bất cứ nơi đâu, dù nơi phố thị hay nơi xa xôi khó khăn, tình yêu với nghề giáo của các thầy cô vẫn luôn đong đầy.

Tinh thần tôn sư, trọng đạo ngày 20/11 Tinh thần tôn sư, trọng đạo ngày 20/11 Tuyên dương 99 nhà giáo trẻ tiêu biểu cấp Trung ương Tuyên dương 99 nhà giáo trẻ tiêu biểu cấp Trung ương Chương trình 'Đồng hành cùng giáo viên vượt khó': Tri ân, tiếp thêm sức mạnh cho các thầy, cô giáo Chương trình "Đồng hành cùng giáo viên vượt khó": Tri ân, tiếp thêm sức mạnh cho các thầy, cô giáo

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước