Xét tuyển Đại học - Cao đẳng đợt 1

Phụ huynh và thí sinh hoang mang trong ngày cuối nộp - rút hồ sơ

Trần Thùy-Thứ năm, ngày 20/08/2015 12:52 GMT+7

VTV.vn - Theo ghi nhận của VTV News tại trường Đại học Thủy lợi sáng nay (20/8), nhiều thí sinh và phụ huynh đều trong tâm trạng lo lắng và hoang mang.

Hôm nay (20/8) là ngày cuối cùng nhận hồ sơ xét tuyển Đại học - Cao đẳng đợt 1. Tuy nhiên, hàng nghìn thí sinh, phụ huynh trên cả nước vẫn đang "vật lộn" với cuộc chạy đua rút - nộp hồ sơ tại các trường Đại học. Đến thời điểm này, các thí sinh cũng như phụ huynh chỉ hi vọng có thể đủ điểm xét tuyển vào một trường Đại học. Nguyện vọng vào được ngành yêu thích trở nên xa vời với nhiều thí sinh.

Bác Chiến (Hà Đông) cùng con gái có mặt tại trường ĐH Thủy Lợi từ rất sớm

Bác Chiến (Hà Đông) cùng con gái có mặt tại trường ĐH Thủy Lợi từ rất sớm

Theo ý kiến của nhiều thí sinh và phụ huynh tại trường Đại học Thủy Lợi sáng nay, kỳ thi ĐH - CĐ năm nay khá rắc rối. Sau nhiều ngày nộp - rút hồ sơ, cả thí sinh và phụ huynh đều rơi vào trạng thái kiệt sức và nản chí. Chia sẻ với phóng viên VTV News, bác Chiến đến từ Hà Đông, Hà Nội cho biết: "Thực sự tâm trạng của tôi lúc này là mệt mỏi, không còn sức để lo lắng nữa. Vì những ngày nộp, rút hồ sơ là những ngày tôi và con phải chạy đua không ngừng nghỉ. Với số điểm 20,5 nếu như mọi năm có lẽ em đã đậu vào ngành yêu thích. Năm nay đổi mới như vậy, tôi không xác định được sẽ ra sao".

Các thí sinh và phụ huynh ồ ạt vào hội trường làm thủ tục nộp - rút hồ sơ trong ngày cuối cùng

Các thí sinh và phụ huynh ồ ạt vào hội trường làm thủ tục nộp - rút hồ sơ trong ngày cuối cùng

Không chỉ một người đi thi mà cả nhà đều... đi thi. Các thí sinh và phụ huynh trong những ngày xét tuyển đều chạy ngược, chạy xuôi bởi sự thay đổi "chóng mặt" về lượng thí sinh nộp - rút hồ sơ tại trường. Bạn Thu Linh (Hà Nội) chia sẻ: "Em thi khối A ngành kế toán với số điểm 20,5. Hiện trên bảng xếp hạng, em vẫn đang đứng top giữa với khoảng cách với điểm chuẩn là 0,75. Nhưng em vẫn rất lo lắng vì ngưỡng điểm như vậy vẫn chưa an toàn. Sáng nay, em cùng với bố vội vàng đến trường rút hồ sơ". Không chỉ riêng Linh mà đây cũng là tâm trạng của hầu hết thí sinh có mặt tại trường ĐH Thủy Lợi sáng nay.

Tuy là ngày cuối cùng của đợt 1 tuyển sinh ĐH 2015 nhưng tại địa điểm trường ĐH Thủy Lợi vẫn rất đông thí sinhn đến nộp và rút hồ sơ

Tuy là ngày cuối cùng của đợt 1 tuyển sinh ĐH-CĐ 2015 nhưng tại địa điểm trường ĐH Thủy Lợi vẫn rất đông thí sinh đến nộp và rút hồ sơ

Khá băn khoăn trước sự biến động trên bảng xếp hạng, bạn Hà Đăng (Hà Đông, Hà Nội) cho biết: "Mới hôm qua, em còn đứng vị trí đầu nên rất tự tin mình sẽ đỗ vào ngành CNTT, nhưng sáng nay cập nhật lại, em đã tụt xuống vị trí 250 trong khi chỉ tiêu của trường là 280 thí sinh. Với sự thay đổi nhanh như vậy, em quyết định rút hồ sơ để nộp vào trường khác an toàn hơn".

Thí sinh theo dõi thông tin chỉ tiêu và điểm chuẩn để có quyết định chính xác

Thí sinh theo dõi thông tin chỉ tiêu và điểm chuẩn để có quyết định chính xác

Thầy Nguyễn Tuấn Anh - Trưởng phòng Đào tạo trường ĐH Thủy lợi cho biết: "Tính đến thời điểm này trường đã nhận được 3.200 hồ sơ các thí nộp vào và 300 hồ sơ rút ra. Các hồ sơ rút ra chủ yếu là các thí sinh có điểm dưới mức an toàn. Nhà trường sẽ nhanh chóng giải quyết cho trường hợp các thí sinh rút hồ sơ". Qua đó, thầy Nguyễn Tuấn Anh cũng đưa ra lời khuyên cho các thí sinh: "Các em nên bám sát, theo dõi thông tin từ trang web của trường để có quyết định chính xác, không nên vội vàng nộp hay rút hồ sơ".

Các thí sinh ngồi đợi đến lượt nộp - rút hồ sơ

Các thí sinh ngồi đợi đến lượt nộp - rút hồ sơ

Lý thuyết là như vậy, nhưng trên thực tế nhiều thí sinh và phụ huynh vẫn rất hoang mang sau nhiều lần quay cuồng trong "ma trận" rút - nộp hồ sơ. Lặn lội một quãng đường xa từ Hà Nam lên Hà Nội, anh Đỗ Văn Mạnh tỏ ra khá mệt mỏi tâm sự: "Đây là lần thứ tư tôi và con lên Hà Nội để rút - nộp hồ sơ. Đây giống như một cuộc chạy đua của các đội bóng, nếu không thắng thì sẽ xuống hạng".

Nhiều thí sinh và phụ huynh tỏ ra lo lắng trong ngày cuối cùng này

Nhiều thí sinh và phụ huynh tỏ ra lo lắng trong ngày cuối cùng này

Chỉ còn ít giờ nữa, thời gian nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 sẽ kết thúc. Vào những phút cuối ngày 20/8, các trường vẫn liên tục cập nhật thông tin đăng ký xét tuyển để các thí sinh và phụ huynh tiện theo dõi và đưa ra quyết định đúng đắn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước