Sẽ công bố đề thi minh họa kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 24/04/2020 14:28 GMT+7

VTV.vn - Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ xây dựng đề thi minh họa cho kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Đây là thông tin được Cục quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo đưa ra trong cuộc đối thoại trực tuyến với Đài Truyền hình Việt Nam vào tối ngày 23/4.

Đề thi minh họa được xây dựng theo hướng giảm độ khó, phù hợp với mục tiêu xét tốt nghiệp và hướng dẫn tinh giản chương trình phổ thông mà Bộ đã ban hành. Tuy nhiên, trong đề thi vẫn có một tỷ lệ nhất định các câu hỏi khó để đánh giá được năng lực nổi trội ở từng môn của các thí sinh.

Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng cho biết sẽ tiếp tục hỗ trợ các cơ sở giáo dục đại học và thí sinh trong công tác tuyển sinh, trong khâu tổ chức đăng ký xét tuyển, lọc ảo như năm 2019. Với sự hỗ trợ này, thí sinh không phải tốn thời gian, công sức, kinh phí đi lại, nộp hồ sơ dự tuyển nhiều nơi, rồi lại đi rút hồ sơ nếu không đúng nguyện vọng. Việc lọc ảo tốt sẽ giúp các trường có khả năng tuyển một số lượng chỉ tiêu hợp lý ngay từ đợt tuyển sinh đầu để đảm bảo hoạt động đào tạo chung của nhà trường.

Hiện tại, Bộ Giáo dục và Đào tạo đang hoàn thiện Quy chế tuyển sinh năm nay và sẽ ban hành sớm nhất trong những ngày tới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước