Số lượng thí sinh chọn thi các môn Khoa học xã hội tăng vọt so với các năm trước

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 17/04/2017 18:41 GMT+7

Ảnh minh họa. (Nguồn: Dân trí)

VTV.vn - Số thí sinh đăng ký bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên chỉ chiếm tỷ lệ hơn 38%, trong khi số thí sinh đăng ký bài thi môn Khoa học xã hội chiếm gần 50%.

Chỉ còn 3 ngày nữa, là các thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia năm nay hết hạn đăng ký hồ sơ dự thi. Có nhiều thí sinh chờ đến tận những ngày cuối cùng mới đưa ra quyết định của mình, vì thế, cho đến tận ngày 16/4, mới có 60% thí sinh đăng ký dự thi trên hệ thống quản lý thi của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Trong đó, đúng như dự đoán ban đầu, tỷ lệ chọn bài thi Khoa học xã hội lớn hơn Khoa học tự nhiên. Số thí sinh đăng ký bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên chỉ chiếm tỷ lệ hơn 38%, trong khi số thí sinh đăng ký bài thi môn Khoa học xã hội chiếm gần 50%. Số còn lại là những thí sinh đăng ký cả hai bài thi tổ hợp để thử sức mình, khoảng trên 59.000 em.

Nguyên nhân cơ bản là do với cách thi tổ hợp Lý - Hóa - Sinh và Sử - Địa - Giáo dục công dân năm nay, nhiều thí sinh cho rằng chọn thi tổ hợp xã hội sẽ đỡ áp lực hơn. Ngoài ra, thống kê cũng cho thấy, năm nay, số nguyện vọng của thí sinh đăng ký cao hơn nhiều so với năm ngoái. Các thí sinh đều đăng ký 4 - 5 nguyện vọng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước