Tặng 1 năm học phí đại học cho nam sinh trong "Cặp lá yêu thương"

PV-Thứ bảy, ngày 17/10/2020 20:34 GMT+7

Ông Nguyễn Thành An, Giám đốc Trung tâm Quan hệ Doanh nghiệp và Hỗ trợ sinh viên Trường ĐH Luật TP.HCM trao học bổng hỗ trợ cho Bùi Công Dân. Ảnh: NTCC

VTV.vn - Sau khi đỗ trường Đại học Luật TP.HCM, em Bùi Công Dân được biết đến từ chương trình “Cặp lá yêu thương” đã nhận được học bổng 100% học phí năm đầu.

Ngày 17/10, Trường Đại học Luật TP.HCM bắt đầu tổ chức làm thủ tục nhập học cho tân sinh viên đại học khóa tuyển sinh năm 2020 của nhà trường.

Đáng chú ý, trong số các tân sinh viên khóa 45 của trường có em Bùi Công Dân được biết đến từ chương trình Cặp lá yêu thương của Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) đến nhập học. Tại đây, em đã được nhà trường tặng học bổng 100% học phí cho năm học đầu tiên và toàn bộ tài liệu học tập trong suốt 4 năm học.

Từ khi sinh ra, em Bùi Công Dân đã không biết cha, mẹ lập gia đình mới nên em ở với bà ngoại trong ngôi nhà tranh dột nát từ năm 7 tuổi ở tỉnh Phú Yên. Năm lớp 7 sức khỏe bà ngoại yếu dần, Dân trở thành trụ cột gia đình với số tiền đi làm thêm ít ỏi.

Theo phóng sự phát sóng trong chương trình Cặp lá yêu thương, mỗi ngày, Dân phải đi bộ 30km làm thêm kiếm vài chục ngàn đồng. Tranh thủ lúc đi học về, Dân ra ruộng hái rau, bắt ốc. Bữa ăn của hai bà cháu toàn rau luộc, bữa nào thịnh soạn nhất cũng chỉ là ruột cá. Vượt qua hoàn cảnh khó khăn, Dân luôn nỗ lực vươn lên trong học tập, suốt 12 năm học Dân đạt học sinh giỏi và đạt nhiều thành tích cao. Khi chuẩn bị đến ngày nhập học, Bùi Công Dân vẫn không có đủ tiền để đóng học phí, Dân chỉ mượn được người quen số tiền đi lại vào TP.HCM để làm thủ tục nhập học…

Cũng tại buổi làm thủ tục nhập học cho tân sinh viên, TS Lê Thế Tài - Phó Trưởng phòng Công tác sinh viên của Nhà trường biết đến hoàn cảnh của Bùi Công Dân đã nhận em về ở nhà mình và hỗ trợ ăn, ở và cho mượn 1 chiếc xe máy để đi lại học tập tại TP.HCM.

Tặng 1 năm học phí đại học cho nam sinh trong Cặp lá yêu thương - Ảnh 1.

Bùi Công Dân (bìa phải) làm thủ tục nhập học tại trường ĐH Luật TP.HCM

Bùi Công Dân cho biết em rất vui sướng khi nhận được học bổng như sự chăm lo hỗ trợ rất nhiều của lãnh đạo và quý thầy/cô. Ban đầu, khi nhận được giấy báo nhập học, em rất lo lắng không biết kiếm đâu ra học phí trong suốt quá trình học.

Dân cho biết, suốt năm học lớp 12, hàng ngày, sau những giờ đi học và đi làm thêm, buổi tối em học bài từ 19h đến 2h sáng hôm sau.

"Em luôn nhắn nhủ bản thân phải nỗ lực hết mình để đậu đại học, vì chỉ có con đường học tập thật tốt thì em mới có thể vươn lên để thoát khỏi hoàn cảnh khó khăn hiện. Em hứa sẽ cố gắng học thật tốt để không phụ lòng các thầy cô, em sẽ đi làm thêm hay tìm kiếm các nguồn học bổng cho các năm tiếp theo để hoàn thành 4 học năm của mình" - Dân chia sẻ trên tờ Pháp luật.

Ông Nguyễn Thành An, Giám đốc Trung tâm Quan hệ Doanh nghiệp và Hỗ trợ sinh viên trường ĐH Luật TP.HCM cho biết, bước đầu lãnh đạo Nhà trường tặng toàn bộ học phí năm học đầu tiên cho em Dân và sẽ xem xét trao tiếp học bổng cho các năm tiếp theo. Đồng thời, trong quá trình học, Trung tâm sẽ tiếp tục tìm kiếm các nguồn học bổng để hỗ trợ cho Bùi Công Dân cũng như nhiều sinh viên có hoàn cảnh khó khăn khác để các em vững tin và an tâm trong suốt quá trình học tập tại trường, hoàn thành ước mơ nghề nghiệp của các em.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước