Thanh Hóa: Cung cấp đường dây nóng tiếp nhận phản ánh lạm thu

Theo Dân trí-Thứ năm, ngày 27/10/2016 06:07 GMT+7

VTV.vn - Giám đốc Sở GD-ĐT Thanh Hóa đã đề nghị cung cấp đường dây nóng để tiếp nhận phản ánh về lạm thu.

Giám đốc Sở GD-ĐT Thanh Hóa ký Công văn số 2145/SGDĐT-TTr về việc cung cấp số điện thoại đường dây nóng để tiếp nhận thông tin của công dân phản ánh về dạy thêm, học thêm và các khoản thu sai quy định.

Theo đó, năm học 2016 - 2017, toàn ngành giáo dục Thanh Hóa tiếp tục triển khai thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng các cấp, chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 29/NQ/TW của Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo.

Bên cạnh đó, các huyện, thị xã, thành phố đã triển khai tích cực nhiệm vụ năm học theo chỉ đạo của UBND tỉnh Thanh Hóa và hướng dẫn của ngành giáo dục; tập trung từng bước khắc phục những khó khăn, bất cập, những hạn chế, tồn tại trong giáo dục.

Tuy nhiên, qua đánh giá của ngành giáo dục Thanh Hóa, bước vào năm học 2016 - 2017, vẫn còn có đơn thư của công dân và báo chí phản ánh về dạy thêm, học thêm và thực hiện các khoản thu, chi ngoài ngân sách sai quy định tại các đơn vị, trường học. Trong đó nổi lên ở mộ số địa phương trên địa bàn toàn tỉnh như: Thành phố Thanh Hóa, Quảng Xương, Tĩnh Gia, Thiệu Hóa, Yên Định, Vĩnh Lộc, Hoằng Hóa, thị xã Bỉm Sơn… gây bức xúc trong nhân dân và dư luận xã hội.

Từ thực trạng đó, để chấn chỉnh, khắc phục kịp thời những bức xúc xảy ra trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo, Sở GD-ĐT đề nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục tổ chức quán triệt đến các đơn vị, trường học Chỉ thị số 25/CT-UBND ngày 14/9/2012 về việc chấn chỉnh tình trạng lạm thu và Quyết định số 2381/2012/QĐ-UBND ngày 27/7/2012 của UBND tỉnh ban hành quy định về tổ chức dạy thêm, học thêm.

Cùng với đó là Công văn số 1868/SGDĐT-TTr ngày 15/9 của Sở GD-ĐT về chấn chỉnh dạy thêm, học thêm và thực hiện các khoản thu, chi ngoài ngân sách năm học 2016 - 2017; chỉ đạo thanh tra, kiểm tra việc thực hiện các quy định về dạy thêm, học thêm và thực hiện các khoản thu ngoài ngân sách của các đơn vị, trường học trên địa bàn và xử lý nghiêm những tập thể, cá nhân sai phạm theo quy định của pháp luật.

Để nắm bắt và kịp thời và xử lý những phản ánh về vấn đề nêu trên, Sở GD-ĐT đề nghị các huyện, thị xã, thành phố cung cấp số điện thoại đường dây nóng để tiếp nhận thông tin của người học, phụ huynh và nhân dân phản ánh, gửi về Sở GD-ĐT trước ngày 30/10.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước