Thí sinh dự thi chỉ để xét tốt nghiệp vẫn được đăng kí tại cụm thi đại học

Thu Ngà-Thứ sáu, ngày 15/04/2016 14:31 GMT+7

VTV.vn - Trước kỳ thi THPT Quốc gia, thí sinh dự thi để xét công nhận tốt nghiệp hoặc để xét tuyển hoặc với cả 2 mục đích đều được đăng ký dự thi tại cụm thi đại học.

Vừa qua, Bộ GD - ĐT đã có văn bản hướng dẫn thi THPT Quốc gia 2016, trong đó nêu rõ thí sinh đăng ký tại cụm thi theo đúng quy định. Theo đó, thí sinh dự thi với mục đích để xét công nhận tốt nghiệp THPT hoặc chỉ để xét tuyển sinh ĐH, CĐ hoặc cả 2 mục đích đều được đăng ký dự tuyển tại cụm thi đại học.

Tuy nhiên, để tạo điều kiện thuận lợi và hạn chế tốn kém cho thí sinh và người nhà với các đối tượng chỉ xét công nhận tốt nghiệp THPT, Bộ GD - ĐT khuyến khích các Sở GD - ĐT tổ chức cho các thí sinh dự thi chỉ để xét công nhận tốt nghiệp THPT cùng thi tại cụm thi đại học trên địa bàn.


Việc tổ chức cho cả 2 đối tượng thí sinh dự thi cùng cụm giúp thí sinh thuận lợi trong việc di chuyển đến địa điểm thi (Ảnh: Thu Ngà).

Việc tổ chức cho cả 2 đối tượng thí sinh dự thi cùng cụm giúp thí sinh thuận lợi trong việc di chuyển đến địa điểm thi (Ảnh: Thu Ngà).

Đối với Cục Nhà trường, có thể tổ chức cho các thí sinh dự thi chỉ để xét công nhận tốt nghiệp THPT cùng thi tại cụm thi tốt nghiệp do Sở GD - ĐT chủ trì và cụm thi ĐH trên địa bàn nơi thí sinh đóng quân hoặc tổ chức 1 cụm thi tốt nghiệp do Cục Nhà trường chủ trì.

Bộ GD - ĐT cũng lưu ý thêm, điểm thi của cụm thi đại học sẽ được đặt tại trung tâm tỉnh lỵ của các tỉnh. Điểm thi của cụm thi tốt nghiệp có thể đặt tại trường hoặc liên trường phổ thông của tỉnh. Các thông tin về mã tỉnh, mã huyện (quận), xã (phường), mã trường phổ thông, khu vực, đối tượng ưu tiên do Bộ GD - ĐT quy định.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước