Thí sinh lo lắng chờ đợi kết quả thi THPT Quốc gia

Minh Đức-Thứ năm, ngày 07/07/2016 09:40 GMT+7

VTV.vn - Sau kỳ thi THPT Quốc gia, nhiều thí sinh cảm thấy lo lắng, sợ điểm số không cao sẽ khó cạnh tranh trong kỳ xét tuyển ĐH - CĐ

Trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016 có 887.404 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó có 286.123 thí sinh đăng ký chỉ để xét công nhận tốt nghiệp (chiếm tỷ lệ 32%, tăng 4% so với năm 2015); 519.513 thí sinh đăng ký vừa để xét công nhận tốt nghiệp vừa để xét tuyển ĐH - CĐ, chiếm tỷ lệ 59% tương đương năm 2015; 81.801 thí sinh đăng ký chỉ để xét tuyển sinh ĐH-CĐ, chiếm tỷ lệ 9% giảm 4% so với năm 2015.

Dù đã thi xong, nhưng nỗi lo về kết quả vẫn thường trực. Bác Phạm Liên - Hà Tĩnh, phụ huynh của một thí sinh chia sẻ: "Cháu thi xong rồi nên gia đình cũng động viên nên thoải mái, nghỉ ngơi thư giãn đầu óc. Nhưng cháu vẫn cứ lo lắng vì môn tiếng Anh làm bài không được tốt, sợ điểm thấp quá lại không xét được tốt nghiệp. Dù rất thương con nhưng cũng không biết làm thế nào vì điểm phải sau 20/7 mới biết được".

Em Nguyễn Văn Tùng - Hà Nội cho biết: "Lúc làm bài xong em cảm thấy rất tự tin, nhưng khi về kiểm tra lại thì phát hiện trong bài làm môn Toán có một số lỗi có khả năng bị trừ điểm. Nếu em giành được điểm tuyệt đối của những câu đã làm thì chắc chắn sẽ được trên 7 điểm, nhưng em lo những lỗi nhỏ sẽ khiến điểm bị thấp đi".


Cho dù đã kết thúc kỳ thi, nhưng các thí sinh vẫn lo lắng về điểm số

Cho dù đã kết thúc kỳ thi, nhưng các thí sinh vẫn lo lắng về điểm số

Theo nhận định của nhiều chuyên gia, đề năm nay cũng mang tính phân loại học sinh trung bình, khá, giỏi cao. Những thí sinh học lực trung bình vẫn có thể kiếm được đủ điểm xét công nhận tốt nghiệp, còn những học sinh khá hơn có thể làm được những câu bài tập nâng cao. Dù vậy, nhiều thí sinh vẫn cảm thấy lo lắng, sợ điểm không cao sẽ khó cạnh tranh trong kỳ xét tuyển ĐH - CĐ.

Em Hồ Ngọc Linh - Đống Đa (Hà Nội) chia sẻ: "Sau khi thi xong em cảm thấy rất thoải mái vì đã hoàn thành kỳ thi và làm bài tương đối tốt. Nhưng em cảm thấy hơi lo lắng vì còn thời gian xét tuyển ĐH - CĐ nữa. Nếu điểm đủ công nhận tốt nghiệp nhưng không được cao thì cơ hội đậu ĐH của em không nhiều".

Cùng chung tâm trạng, em Đinh Việt Hà - Nghệ An lo lắng: "Em cảm thấy thời gian chờ đợi điểm cũng rất căng thẳng. Mặc dù em làm bài cũng ổn, nhưng em thấy nhiều người cũng tốt nên nhiều khả năng điểm năm nay sẽ sàn sàn ngang nhau. Em không lo việc xét công nhận tốt nghiệp mà lo khi xét tuyển ĐH - CĐ sẽ khó cạnh tranh với các bạn khác, ít cơ hội vào được trường mình thích".

Sau khi kỳ thi THPT Quốc gia kết thúc, kết quả thi sẽ được công bố sau ngày 20/7, các sĩ tử sẽ hoàn thành việc xét công nhận tốt nghiệp và bắt đầu xét tuyển ĐH - CĐ từ ngày 1/8. Khoảng thời gian này sẽ là thời điểm các thí sinh lựa chọn con đường tương lai của mình khi nạp hồ sơ xét tuyển các trường ĐH - CĐ. Bộ Giáo dục & Đào tạo cho biết sẽ tạo mọi điều kiện để kỳ xét tuyển năm nay giảm bớt căng thẳng và áp lực cho các thí sinh cũng như phía các trường ĐH.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước