Tìm hiểu ngành An toàn thông tin

Tư vấn TS-Chủ nhật, ngày 20/04/2014 06:00 GMT+7

Việc xây dựng nguồn nhân lực chuyên sâu về An ninh thông tin có đủ khả năng đối phó với các nguy cơ và rủi ro là chìa khóa để đưa công nghệ Mạng và Truyền thông trở thành một động lực cho sự phát triển kinh tế xã hội.

1. Mục tiêu đào tạo:

Chương trình đào tạo kỹ sư tài năng ngành An toàn thông tin được xây dựng với định hướng cho sinh viên sau khi tốt nghiệp vừa có kỹ năng đáp ứng được yêu cầu của công nghệ hiện đại vừa có kiến thức nền tảng cho phép họ có cơ hội tiếp tục học tập và công tác lâu dài. Cho phép sinh viên tiếp cận với một chương trình đào tạo tiên tiến, thực tập với những công nghệ hiện đại, được sử dụng những tài liệu mới cập nhật và học tập trong điều kiện chất lượng cao.

2. Chuyên ngành đào tạo:

Chuyên ngành an toàn thông tin bao gồm các công việc cụ thể như: bảo mật mạng không dây, bảo mật giao thức VOIP, bảo mật ứng dụng Web, PKI infrastructure, ISO 17799… Aan ninh mạng hay quản trị mạng chỉ là một phần nhỏ của an toàn thông tin.

3. Cơ hội việc làm

- Chuyên viên An ninh thông tin có khả năng phân tích, ngăn chặn sự cố cho mạng máy tính và các hệ thống thông tin lớn.

- Chuyên viên thiết kế và đảm bảo an ninh cho các hệ thống mạng máy tính và truyền thông trong các cơ quan, công ty, trường học...

- Cán bộ nghiên cứu và ứng dụng An ninh Mạng và Bảo mật Thông tin ở các Viện, trung tâm nghiên cứu và các trường đại học, cao đẳng.

- Giảng viên về An ninh Mạng, Bảo mật Thông tin và Công nghệ thông tin ở các trường đại học, cao đẳng.

Ngoài ra, Sinh viên được trang bị đủ kiến thức và kỹ năng thực hành tương đương với yêu cầu của một số chứng chỉ quốc tế về mạng và bảo mật như CCNA, CCNP Security, MCSE Security, RHCSS, Security+ . Đặc biệt chú trọng trang bị khả năng giao tiếp xã hội, làm việc hợp tác, làm việc nhóm và làm việc trong một tổ chức; có khả năng vận dụng các kiến thức, kỹ năng để giải quyết các tình huống nghề nghiệp khác nhau.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước