Môn Ngoại ngữ: Tính giờ làm bài, thu bài từng phần thi

Hà Nội mới-Thứ sáu, ngày 18/04/2014 06:47 GMT+7

Các Hội đồng coi thi phải có hiệu lệnh riêng để tính giờ làm bài, giờ thu bài đối với từng phần thi, theo thứ tự trắc nghiệm trước, thi viết sau.

Theo hướng dẫn bổ sung thi tốt nghiệp THPT năm 2014 vừa được Bộ GD-ĐT ban hành, đối với việc coi thi môn ngoại ngữ, các Hội đồng coi thi phải có hiệu lệnh riêng (tính giờ làm bài, thu bài) đối với từng phần thi, theo thứ tự: thí sinh làm bài phần trắc nghiệm trước, thu bài phần trắc nghiệm xong mới làm bài phần thi viết.

Thời gian thu bài phần trắc nghiệm là 10 phút (không tính vào thời gian làm bài thi).

Phần thi trắc nghiệm được chấm theo quy định chấm bài thi trắc nghiệm. Phần thi viết được chấm theo quy định chấm bài thi tự luận. Bộ lưu ý, việc xử lý kết quả chấm độc lập dựa trên tỷ lệ điểm của phần thi viết so với điểm toàn bài, theo thang điểm 10 để xác định các mức điểm tương ứng quy định tại Quy chế thi tốt nghiệp THPT hiện hành.

Về xử lý điểm phúc khảo, khi điểm chấm lại chênh lệch so với điểm chấm lần trước từ 10% điểm phần thi viết trở lên thì điểm phúc khảo là điểm mới của phần thi viết.

Trong hướng dẫn bổ sung, Bộ cũng lưu ý, không tổ chức Hội đồng coi thi riêng cho giáo dục thường xuyên, mà thi ghép giáo dục thường xuyên với giáo dục THPT trong cùng 1 Hội đồng coi thi; việc lập danh sách thí sinh và xếp thí sinh theo phòng thi được thực hiện theo quy định của Quy chế thi tốt nghiệp THPT hiện hành.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước