TT-Huế: Thí sinh gặp khó khăn khi thay đổi nguyện vọng

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 16/08/2015 10:31 GMT+7

VTV.vn - Đến thời điểm này, tại Thừa Thiên - Huế vẫn còn nhiều thí sinh gặp khó khăn trong việc rút hồ sơ thay đổi nguyện vọng 1.

Tại Hội đồng xét tuyển Đại học Huế, rất đông phụ huynh và thí sinh đến để trực tiếp rút hồ sơ thay đổi nguyện vọng 1. Mặc dù nhà trường đã rất cố gắng, nhưng vẫn có những trường hợp phải chờ đợi nhiều ngày.

Hiện đã có khoảng 1.000 thí sinh rút hồ sơ trong tổng số trên 10.000 hồ sơ đăng ký xét tuyển đã nộp vào ĐH Huế. Trong khi đó, từ khi có quy định về việc Bộ GD&ĐT có văn bản giúp các thí sinh có thể thay đổi nguyện vọng ngay tại Sở GD&ĐT địa phương hoặc tới các trường Trung học phổ thông do Sở GD&ĐT quy định, Sở GD&ĐT Thừa Thiên - Huế cũng chỉ mới tiếp nhận hơn 10 trường hợp đến làm thủ tục thay đổi nguyện vọng tại Sở. Nguyên nhân là do tâm lý muốn trực tiếp rút hồ sơ tại nơi mình đã nộp của thí sinh. Các trường THPT còn bị động trong thực hiện hỗ trợ thay đổi nguyện vọng cho thí sinh nên đến nay, việc triển khai công tác hỗ trợ thí sinh trong chuyển nguyện vọng 1 vẫn còn nhiều khó khăn.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước