Sự tương đồng giữa kết hôn và độc thân

N.M (Dịch)-Thứ ba, ngày 30/06/2015 06:00 GMT+7

VTV.vn - Mỗi trạng thái đều có lợi thế riêng. Đó không phải là thứ bạn thích là được. Nhưng bạn có tin không, độc thân và kết hôn cũng có một số điểm giống nhau.

Sự thoải mái

Đó dĩ nhiên là điểm đặc trưng của cuộc sống độc thân khi bạn chưa bị ràng buộc trong mối quan hệ tình cảm nào.

Tuy nhiên, càng gắn kết với ai đó lâu, bạn càng cảm thấy thoải mái. Bởi lẽ bạn sẽ không phải chịu áp lực phải thể hiện mình thế nào trong mỗi buổi hẹn hò để tạo ấn tượng tốt với đối phương.

Định hướng bản thân

Khi còn một mình, bạn được tự do suy nghĩ và phát triển tính cách như mong muốn mà không phải chịu áp lực nào từ người khác.

Điều này cũng đúng trong hôn nhân. Nếu có sự tôn trọng và ủng hộ từ một cuộc hôn nhân hạnh phúc, bạn có thể một lần nữa được trở thành người mà bạn mong muốn.

Hành vi gây phiền nhiễu

Bạn có thể trở nên thoải mái hơn với bạn đời của mình khi thời gian trôi qua, nhưng thực tế vẫn có những hành vi suồng sã quá.

Tuy nhiên, khi hẹn hò với một ai đó, sự say mê có thể khiến người trong cuộc coi hành vi gây phiền nhiễu là dễ thương.

Trong khi đó, có những vấn đề của bạn cùng phòng, bạn bè và gia đình khiến người độc thân phải tự hỏi những việc ấy xảy ra phải chăng vì họ chưa kết hôn.

Ổn định tài chính

Khi bạn độc thân, bạn chủ yếu kiểm soát tài chính của riêng mình. Việc tán tỉnh có thể rất tốn kém mà có khi vẫn không đủ sức thuyết phục đối tượng.

Trong khi đó, người có gia đình cũng có tiềm năng để tận hưởng sự tự do tài chính nhiều hơn do thu nhập được bổ sung từ bạn đời hoặc số thuế thu nhập cá nhân phải nộp ít hơn khi đã có con.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước