Chuyên mục

Thương hiệu Vertu bị mua lại bởi nhà đầu tư Trung Quốc

VTVLive/Theo ICTnews - 04/11/2015 - 00:00 - Tiêu dùng

VTV.vn - Thương hiệu điện thoại hạng sang Vertu lại tiếp tục đổi chủ, lần này chủ sở hữu mới của Vertu là các nhà đầu tư đến từ Hong Kong (Trung Quốc).

Vertu, thương hiệu điện thoại xa xỉ, nổi tiếng với những chiếc điện thoại đắt tiền làm từ những chất liệu cao cấp như da, sapphire, đá quý… đã bị quỹ đầu tư cá nhân EQT Thụy Sỹ bán cho quỹ Godin Holding (Trung Quốc) có trụ sở tại Hong Kong.

Vertu và EQT không tiết lộ các điều khoản cũng như điều kiện của thương vụ này. Năm 2012, EQT mua Vertu từ tay Nokia với giá hơn 200 triệu euro khi công ty Phần Lan này đang trong lúc khó khăn với các sản phẩm điện thoại thông minh. Nokia thành lập Vertu năm 1998 nhằm sản xuất những thiết bị đẹp và xa xỉ, và hiện vẫn giữ lại một phần nhỏ cổ phần trong công ty này.


Hình ảnh những chiếc điện thoại xa xỉ Vertu. (Ảnh: Vertu)

Hình ảnh những chiếc điện thoại xa xỉ Vertu. (Ảnh: Vertu)

Những chiếc điện thoại Vertu đầu tiên đã được bán ra vào năm 2002. Đến năm 2015, Vertu đã bán được 450.000 sản phẩm trên toàn thế giới với mức giá cho mỗi sản phẩm trong năm ngoái vào khoảng 5.000 Bảng.

Công việc kinh doanh của Vertu sẽ vẫn được điều hành từ trụ sở và nhà máy sản xuất của hãng này tại Church Crookham, Hampshire, Anh với 450 nhân viên. Công ty này còn có hơn 450 cơ sở tại nhiều quốc gia khác trên toàn thế giới.

Với sức ép cạnh tranh từ những chiếc điện thoại có công nghệ tiên tiến hơn, Vertu đã cải tiến những dòng sản phẩm mới đây nhất của mình nhằm bắt kịp các yêu cầu về mặt công nghệ so với các smartphone hiện đại, đồng thời hãng cũng nỗ lực giảm giá thành để mở rộng đối tượng khách hàng.

Vertu nổi tiếng với những mẫu điện thoại sử dụng chất liệu cao cấp và được chế tác thủ công. (Ảnh: Dân trí)
Vertu nổi tiếng với những mẫu điện thoại sử dụng chất liệu cao cấp và được chế tác thủ công. (Ảnh: Dân trí)

Model mới nhất của Vertu có giá 7.000 Bảng cho phiên bản cơ bản, nhưng những phiên bản bằng vàng hồng hoặc phiên bản có màu sắc riêng biệt có thể lên tới mức giá 17.000 USD. Chiếc điện thoại đắt giá nhất mà hãng từng bán có mức giá tới hơn 200.000 Bảng và mỗi sản phẩm đều có chữ ký của người thợ thủ công làm ra sản phẩm đó.

 

VTVLive/Theo ICTnews

Cùng chuyên mục

XEM

Người Việt cần bao nhiêu ngày công để mua iPhone 13?

VTV.vn - Phiên bản iPhone 13 chính hãng rẻ nhất được bán tại Việt Nam dự kiến có giá từ 21,99 triệu đồng.

Mua xe máy cũ cần lưu ý gì để tránh "tiền mất tật mang"?

VTV.vn - Những bước sau đây có thể giúp người dùng tìm được một chiếc xe máy đã qua sử dụng phù hợp với nhu cầu, giá cả hợp lý cũng như hạn chế phần nào rủi ro.