Vietnam Airlines tiếp tục đầu tư cho Jetstar

VTVLive/Theo VietnamPlus-Thứ ba, ngày 03/11/2015 00:00 GMT+7

Vietnam Airlines và Qantas Group quyết định đầu tư vào Jetstar.(Ảnh: Jetstar)

VTV.vn - Vietnam Airlines và Qantas Group quyết định đầu tư vào Jetstar sau khi hãng hàng không giá rẻ tái cơ cấu thành công và kinh doanh có lãi.

Tại cuộc làm việc giữa Vietnam Airlines, Tập đoàn hàng không Qantas Group (Australia) và Jetstar Group-Công ty con của Qantas Group vừa qua, các bên đánh giá, sau khi chuyển giao phần vốn góp của phía Việt Nam về Vietnam Airlines quản lý, kế hoạch tái cơ cấu Jetstar đã được thực hiện thành công.

Sau hơn 3 năm, vượt qua nhiều khó khăn, đến nay, Jetstar đã bắt đầu kinh doanh có lãi, đạt mục tiêu do Chính phủ Việt Nam và các cổ đông đề ra. “Tái cơ cấu thành công Jetstar đã mang lại cho Vietnam Airlines và Qantas Group sự tin tưởng vào khả năng phát triển trong tương lai. Đây là thời điểm phù hợp để hai bên tăng cường đầu tư, mở rộng quy mô và thực hiện các mục tiêu phát triển dài hạn của Jetstar." ông Phạm Ngọc Minh, Tổng giám đốc Tổng công ty Hàng không Việt Nam cho biết.


Jetstar đã bắt đầu kinh doanh có lãi sau khi tái cơ cấu. (Ảnh: Jetstar)

Jetstar đã bắt đầu kinh doanh có lãi sau khi tái cơ cấu. (Ảnh: Jetstar)

Theo Tổng giám đốc Vietnam Airlines, kể từ khi sát nhập vào Vietnam Airlines đầu năm 2012, Jetstar đã thực hiện tái cơ cấu triệt để, tận dụng sự hỗ trợ nguồn lực về máy bay, nhân sự, dịch vụ mặt đất… của Vietnam Airlines cũng như công nghệ quản lý hàng không giá rẻ của Jetstar Group để có những bước chuyển mình mạnh mẽ.

Ngoài ra, người đứng đầu Vietnam Airlines cũng cam kết sẽ tiếp tục cùng Jetstar thực hiện chiến lược thương hiệu kép, đa dạng hóa dải sản sản phẩm, đáp ứng ngày một tốt hơn nhu cầu của khách hàng đồng thời tăng cường năng lực cạnh tranh của từng hãng cũng như hiệu quả chung cho tổng công ty.

Đánh giá cao mối quan hệ hợp tác chặt chẽ với Vietnam Airlines, ông Alan Joyce, Tổng giám đốc Tập đoàn Qantas cho rằng, từ khi Vietnam Airlines tham gia là cổ đông chính của Jetstar năm 2012, Qantas đã cùng nhau cải tổ lại Jetstar thành công.


Tái cơ cấu thành công Jetstar đã mang lại cho Vietnam Airlines và Qantas Group sự tin tưởng vào khả năng phát triển trong tương lai. (Ảnh: Jetstar)

Tái cơ cấu thành công Jetstar đã mang lại cho Vietnam Airlines và Qantas Group sự tin tưởng vào khả năng phát triển trong tương lai. (Ảnh: Jetstar)

Nói về kế hoạch phát triển Jetstar trong thời gian tới, ông Alan Joyce nhấn mạnh, tập đoàn Qantas cam kết đầu tư dài hạn vào Jetstar. Hiện, Việt Nam là một trong những thị trường hàng không phát triển nhanh nhất trên thế giới và Jetstar là một trong những mắt xích quan trọng của mạng lưới Jetstar ở khu vực châu Á Thái Bình Dương.

Bên cạnh đó, Tập đoàn Qantas Group sẽ tiếp tục hỗ trợ Jetstar trong các hoạt động bán, tiếp thị và hợp tác quốc tế với các hãng hàng không Jetstar khác đồng thời Jetstar cũng sẽ cùng tham gia với Qantas trong gói đặt hàng mua máy bay với Airbus trong thời gian tới đây.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước