Chuyên mục

Apple cấp iPhone 6 cho người dùng trong thời gian chờ bảo hành

VTVLive/Theo Zing - 27/10/2015 - 00:00 - Tiêu dùng

VTV.vn - Apple cho biết, hãng này sẽ cấp iPhone 6 16 GB cho người dùng sử dụng tạm trong thời gian chờ sản phẩm bảo hành.

Đội sửa chữa chuyên nghiệp Genius Bar của Apple đang đưa ra chương trình sửa chữa mới nhanh hơn cho iPhone hỏng. Theo Mark Gurman từ 9to5Mac, trong tuần này Apple sẽ ra mắt chương trình dành cho iPhone 6 và iPhone 6S đến vài cửa hàng tại Mỹ, châu Âu và Nhật Bản. Thời gian này, chương trình sẽ được thử nghiệm trước ở vài điểm.


Thay vì sửa chữa iPhone tại cửa hàng, Apple sẽ đổi tạm thời iPhone cho khách hàng trong lúc sản phẩm cũ đang được giữ lại. (Ảnh: VnExpress)

Thay vì sửa chữa iPhone tại cửa hàng, Apple sẽ đổi tạm thời iPhone cho khách hàng trong lúc sản phẩm cũ đang được giữ lại. (Ảnh: VnExpress)

Nếu thiết bị không thể kết nối tới iTunes và máy tính, hoặc bị lỗi khởi động, treo táo… đội ngũ Genius Bar sẽ chuyển thiết bị đến trung tâm sửa chữa đồng thời cấp cho người dùng iPhone 6 16 GB để dùng tạm. Hệ thống tự động sẽ quyết định khi nào máy hỏng được giữ tại cửa hàng hoặc gửi đến trung tâm.

Theo BGR, đây là chính sách hợp lý. Người dùng sẽ có máy để dùng trong thời gian chờ, và dễ dàng tải dữ liệu thông qua iTunes trong lúc chờ máy hỏng được sửa chữa. Trong khi đó, Apple có thể sửa máy nhanh và nhân viên phục vụ nhiều khách hàng hơn. Tuy vậy, giải pháp này vẫn bắt người dùng đến cửa hàng lần thứ hai để nhận máy khi đã sửa xong.

Khách hàng có thể được mượn iPhone 6 bản 16GB trong khi chờ sửa máy. (Ảnh: Apple)
Khách hàng có thể được mượn iPhone 6 bản 16GB trong khi chờ sửa máy. (Ảnh: Apple)

Vấn đề được đặt ra là người dùng iPhone phiên bản 64 hoặc 128 GB sẽ gặp chút không quen với phiên bản 16 GB, cũng như những người đang dùng iPhone 6S sẽ thiếu những tính năng mới khi dùng iPhone 6 thay thế.

Tuy vậy, nếu Apple không cấp tạm iPhone 6, người dùng sẽ không có gì để dùng trong thời gian sửa chữa. Chương trình chủ yếu giúp người dùng không bị gián đoạn công việc mà họ đã quen thực hiện trên thiết bị của mình.

 

VTVLive/Theo Zing
Từ khóa:

Cùng chuyên mục

XEM

Vườn kiểng thú bông trang bạc tỷ

VTV.vn - Khoảng 2 năm trở lại đây, cây bông trang (hoa mẫu đơn) bỗng dưng sốt giá. Nhiều nhà vườn bắt đầu trồng và kinh doanh cây con.

Chanel ngừng sử dụng da động vật

VTV.vn - Thương hiệu thời trang cao cấp Chanel đã tuyên bố chấm dứt sử dụng da động vật trong các sản phẩm của hãng.